7 mẹo SEO ứng dụng di động được xếp hạng trong serps

Ngành ứng dụng di động là ngành phát triển nhanh nhất trong thế giới công nghệ ngày nay. Với việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng , việc sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng lên rất nhiều.  

Cho dù để làm việc hay giải trí, mọi người dành vài giờ mỗi ngày để điều hướng qua nhiều ứng dụng. Ngày nay, hầu như mọi loại ứng dụng có thể tưởng tượng đều có sẵn, với các mục đích sử dụng khác nhau, từ trò chơi và giải trí đến giáo dục và chính thức.

Suy nghĩ về việc sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày của bạn. Bây giờ, hãy nghĩ xem có bao nhiêu phần trăm trong số đó bị các ứng dụng chiếm dụng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn  một ý tưởng tốt về tầm quan trọng của các ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Emarketer dự đoán rằng vào năm 2020, người dùng điện thoại thông minh trưởng thành sẽ dành khoảng 4 giờ mỗi ngày để sử dụng Internet di động. Nó cũng dự đoán rằng 88% thời gian đó sẽ được dành cho ứng dụng di động hơn là trình duyệt. Cuộc khảo sát này cho thấy việc sử dụng các ứng dụng di động ngày càng tăng và cũng nói lên tầm quan trọng của các công ty trong việc tạo ra các ứng dụng dành cho thiết bị di động để trở nên dễ mở rộng hơn. Tôi n Tháng 6 năm 2020, đã có 2.960.000 ứng dụng được xuất bản trong Cửa hàng Google Play. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với mỗi ngày trôi qua. 

Trong kinh doanh, các ứng dụng di động đóng vai trò đại diện cho một công ty và chúng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng một công ty. Các ứng dụng được xây dựng tốt cho phép các công ty tương tác với người dùng của họ bất kỳ lúc nào trong ngày và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, thế giới ngày nay rất nhanh và cực kỳ cạnh tranh, với những phát kiến ​​mới liên tục xuất hiện. Không có gì bí mật khi bạn phải được trang bị tốt để đứng đầu. Trong ngành công nghiệp ứng dụng, các nhà phát triển liên tục cố gắng tăng khả năng hiển thị các tác phẩm của họ.

Những nỗ lực của bạn, sau tất cả, là vô ích nếu công việc của bạn không được chú ý. Vì vậy, việc chú ý đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của một ứng dụng cũng quan trọng không kém. 

Mẹo SEO hàng đầu để ứng dụng di động được xếp hạng trong serps

Nguồn cung cấp ứng dụng di động dường như vô tận có sẵn trên Cửa hàng Play, với những ứng dụng mới được thêm vào mỗi ngày. Rõ ràng, phát triển ứng dụng social media đang là một xu hướng.

Việc làm cho ứng dụng của bạn được xếp hạng trong số hàng triệu người đang cạnh tranh cho vị trí đó vừa tẻ nhạt vừa khó khăn. Một cuộc khảo sát nói rằng gần 27% người dùng internet tìm hiểu về các ứng dụng khác nhau khi duyệt internet bằng điện thoại di động của họ. Vì lý do này, nhu cầu quảng cáo và khuyến mãi các ứng dụng đã tăng lên.

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn xếp hạng ứng dụng của mình ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm , thường được gọi là serps:

1. Xác định Gói ứng dụng

Việc phát triển một ứng dụng mạnh mẽ, chi tiêu nhiều vào quảng cáo nhưng không tuân theo các mẹo SEO sẽ làm giảm đáng kể khả năng hiển thị của ứng dụng. Gói ứng dụng giúp Google phân biệt giữa ứng dụng được tìm kiếm trên thiết bị di động và ứng dụng được tìm kiếm trên web. Các Gói ứng dụng hiển thị trong SERP theo nhóm ba hoặc sáu (mũi tên mở rộng hiển thị các ứng dụng bổ sung trong gói) khi thuật toán của Google xác định có nhiều khả năng người dùng đang tìm kiếm ứng dụng.

Các nhà phát triển ứng dụng được yêu cầu tuân theo thuật toán mới của Google và tất cả các bản cập nhật trong tương lai, sử dụng các nguyên tắc SEO để phát triển một ứng dụng hiệu suất cao có tiềm năng hiển thị trong Gói ứng dụng . Khi một từ khóa liên quan đến tiêu đề ứng dụng được tìm kiếm, tất cả các ứng dụng được đề xuất đều từ một Gói ứng dụng cụ thể. Thứ hạng trên Google của bạn rất quan trọng khi trở thành một phần của Gói ứng dụng. 

2. Liên kết ứng dụng di động của bạn

Liên kết một ứng dụng bất cứ khi nào có thể là cách tốt nhất để xếp hạng trên serps. Liên kết nên được thêm vào những vị trí thích hợp trong nội dung. Mục đích của bạn là thu hút người dùng mà không làm phiền họ.

Bạn có thể thêm liên kết vào ứng dụng của mình ở mọi vị trí có thể, chẳng hạn như tải trang, hình ảnh, website, chiến dịch email, video có ảnh hưởng và nhiều hơn nữa. Thay vì làm gián đoạn luồng của người dùng, điều quan trọng là tìm một cách có tổ chức, thân thiện với trải nghiệm người dùng để đề cập đến liên kết. 

Ví dụ: bạn có thể đặt một biểu ngữ HTML ở vị trí bắt mắt hoặc đắc địa nhất trên website của bạn. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng mà không làm họ bị gián đoạn giữa nội dung.

3. Tối ưu hoá Từ khoá là Phải

Bạn có thể đã nỗ lực hết mình để phát triển ứng dụng của mình, nhưng bạn đã nỗ lực nhiều để tìm kiếm các từ khóa phù hợp chưa? Không? Chà, nỗ lực của bạn là vô ích nếu đối tượng mục tiêu của bạn không thể tìm thấy ứng dụng của bạn một cách dễ dàng.

Tối ưu hóa từ khóa là điều bắt buộc đối với các ứng dụng cũng như website. Chọn một từ khóa hoặc các từ khóa mô tả giá trị và thông tin về ứng dụng. Một công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ hữu ích trong quá trình này. Từ khóa bạn đã chọn nên được sử dụng xuyên suốt nội dung với tần suất thích hợp. Bạn có thể sử dụng nó trong các tiêu đề, tiêu đề phụ và đoạn văn.

Từ khóa cũng sẽ giúp bạn biết khán giả của bạn đi chơi ở đâu. Trước khi cố gắng tiếp cận hầu hết tất cả người dùng, hãy càng cụ thể càng tốt. Cố gắng tiếp cận những người dùng muốn tính năng đặc biệt mà ứng dụng của bạn cung cấp.

Chọn các từ khóa có ít cạnh tranh hơn ngay từ đầu. (Để có kết nối mạnh mẽ, bạn nên sử dụng từ khóa mạnh nhất trong tiêu đề ứng dụng.) Sử dụng các từ khóa bổ sung trong mô tả ứng dụng của bạn trong Cửa hàng Google Play. Điều này sẽ giúp index tốt hơn.

4. Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp qua

Tỷ lệ nhấp (CTR) giúp tăng số lượt tải xuống và cài đặt ứng dụng. Bạn có thể cải thiện CTR của mình bằng cách viết nội dung hấp dẫn trên ứng dụng của mình và bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ ở cuối nội dung. 

CTR hoạt động như một phương tiện để cho công cụ ứng dụng biết về mức độ liên quan và tầm quan trọng của ứng dụng. Để tối ưu hóa CTR, trang sản phẩm của bạn phải hấp dẫn và thu hút, đồng thời nội dung phải có chất lượng hàng đầu, nêu bật các tính năng quan trọng trong các đoạn văn ngắn, dễ đọc. 

Tăng CTR của bạn bằng cách cải thiện chất lượng hình ảnh, chất lượng nội dung thúc đẩy CTA cũng như chính các nút CTA của bạn.

5. Xếp hạng Trợ giúp Đánh giá Tích cực

Đánh giá và xếp hạng của khách hàng là cách quan trọng và minh bạch nhất để đo chất lượng của một ứng dụng. Trên thực tế, đó là tiêu chí quan trọng nhất được Google tính đến: Càng có nhiều đánh giá tích cực trong phần bình luận, thứ hạng của bạn càng tốt. Để khuyến khích các đánh giá tích cực, hãy xem phản hồi của ứng dụng. Trả lời phản hồi tích cực và giải quyết bất kỳ vấn đề nào được đưa ra từ phản hồi tiêu cực. 

Google sử dụng các xếp hạng và đánh giá này làm phương tiện để xếp hạng ứng dụng. Một công ty có thể cải thiện ứng dụng của mình theo xếp hạng của họ và để có được xếp hạng tốt, ứng dụng của bạn phải mang lại kết quả đã hứa theo cách hiệu quả nhất. Bạn đang nghĩ đến việc có được một ứng dụng tùy chỉnh? Bạn có thể liên hệ với một công ty phát triển web tùy chỉnh có thể thực hiện công việc cho bạn.

Xếp hạng tích cực nhất quán hoạt động như một tín hiệu mạnh mẽ cho các công cụ tìm kiếm. Ban đầu, hàng trăm đánh giá đầu tiên sẽ khá khó để tích lũy, nhưng khi bạn đạt đến mốc này, ứng dụng của bạn sẽ hiển thị với người dùng trên các công cụ tìm kiếm và đánh giá của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Một ứng dụng luôn phát triển, luôn thay đổi luôn được người dùng đánh giá cao. Tác phẩm của bạn phải có chất lượng hàng đầu để nhận được đánh giá và xếp hạng tốt hơn.

Tiếp tục khuyến khích người dùng để lại đánh giá tích cực. Ban đầu, bạn có thể quảng cáo ứng dụng của mình trên các website danh sách sản phẩm ứng dụng, nơi người dùng dùng thử các ứng dụng mới được giới thiệu trên thị trường.

6. Cập nhật thường xuyên là bắt buộc

Để các ứng dụng di động được xếp hạng trong SERP, bạn nên cập nhật chúng theo thời gian. Các bản cập nhật thêm các tính năng mới vào ứng dụng và làm cho chúng trở nên mới mẻ. 

Các ứng dụng hoạt động tốt nhất tiếp tục phát triển và thay đổi bằng cách tích hợp các tính năng mới. Để có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, bạn cần chú ý đến các nguyên tắc và mẹo của công cụ tìm kiếm. Bạn nên nỗ lực để tăng khả năng hiển thị của ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình trên serps. Ứng dụng dành cho thiết bị di động được coi là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa và tùy chỉnh cho khách hàng hiện tại hoặc tương lai.

Ngành công nghiệp ứng dụng là một lĩnh vực vô cùng năng động. Mỗi công nghệ mới được giới thiệu trên thị trường đều nhằm mục đích làm cho cuộc sống của người dùng trở nên đơn giản và có tổ chức hơn. Điều này nâng tầm phát triển ứng dụng: Nếu ứng dụng của bạn vẫn còn mắc kẹt trên các tính năng đã được giới thiệu nhiều năm trước, người dùng sẽ không thích nó. Họ yêu cầu ứng dụng được tích hợp các tính năng nâng cao – ứng dụng hoạt động tốt và nhận được đánh giá xuất sắc.

Thông thường, bạn nên cập nhật ứng dụng của mình 20-30 ngày một lần và đề cập đến các cập nhật mới của ứng dụng trên tất cả các nền tảng của bạn.

7. Kiếm các backlink chất lượng

Backlinks được coi là một yếu tố quan trọng để xếp hạng SEO . Bất kỳ trang nào có liên kết dẫn trực tiếp đến danh sách ứng dụng của bạn hoặc tải xuống ứng dụng của bạn là một sự thúc đẩy tuyệt vời để xếp hạng trong serps. Bạn có thể đề cập đến liên kết của ứng dụng trên website cũng như trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn. 

Để cải thiện thứ hạng của ứng dụng, bạn cũng cần làm việc trên siêu dữ liệu. Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Bạn nên sử dụng các công cụ từ khóa hiệu quả cao. Tìm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và có xác suất thu hút traffic tối đa. Cố gắng bao gồm nhiều backlink liên quan nhất có thể. 

Cuối cùng, hãy tận dụng tốt các nền tảng social media. Nói về ứng dụng của bạn trên nhiều nền tảng social media và đề cập đến liên kết chuyển hướng đến trang tải xuống của ứng dụng.

Đọc thêm:

Kết thúc

Chúng ta đang sống trong một thế giới dựa trên ứng dụng, nơi nhiều nhiệm vụ của chúng ta phụ thuộc vào ứng dụng. Các ứng dụng đã phát triển để trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của chúng ta. Đối với những việc nhỏ và lớn, chúng tôi dựa vào các ứng dụng – và chúng có tiềm năng đưa công ty lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp cho nó một dịch vụ tốt hơn và hấp dẫn hơn. 

Để gặt hái những lợi ích , bạn cần phát triển một ứng dụng có hiệu suất cao tuân theo tất cả các mẹo và hướng dẫn SEO. Ở đây, chúng tôi đã đưa ra một số mẹo SEO để ứng dụng di động của bạn được xếp hạng trên serps. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải làm điều đó một mình. Nếu bạn muốn ứng dụng được đảm bảo xếp hạng tốt, bạn luôn có thể liên hệ với các dịch vụ phát triển ứng dụng di động.