9 Quy tắc cần thiết cho SEO Copywriting vào năm 2021

Khái niệm copywriting ngày nay được hiểu quá rộng để chỉ một cái gì đó cụ thể. “Copywriting” bao gồm viết văn bản cho Email marketing và các bài báo dài, văn bản bán hàng cho chatbots và nhiều hơn nữa. Vì lý do này, copywriting và các công cụ văn bản cũng không thể tách rời khỏi xu hướng marketing nói chung.

Thông thường, một người viết quảng cáo có các nhiệm vụ và yêu cầu dựa trên xu hướng mới, thuật toán cập nhật hoặc các chủ đề phổ biến. Các ứng dụng, công cụ và năng lực, đặc biệt là trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), luôn thay đổi – chúng ta có thể thấy điều này hoạt động với các khóa học trực tuyến, thường xuyên phát triển các chương trình và giáo án mới.

Ý tưởng “nội dung là vua” vẫn còn đúng ngày nay và nhu cầu về một “người viết quảng cáo SEO” đã tăng lên. Nếu bạn muốn biết thêm về SEO copywriting theo quan điểm của các chuyên gia và cách viết nội dung tuyệt vời vào năm 2021, hãy đọc để biết một số mẹo cần thiết.

Quy tắc 1: Thay đổi Copywriting Sáng tạo nhưng Một số Điều vẫn Giữ nguyên 

Kỹ năng viết nội dung thú vị, dễ đọc và có cấu trúc tốt sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời, vì vậy bạn nên sản xuất loại nội dung này bất kể xu hướng nào – đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu công ty khởi nghiệp muốn thu hút khán giả cho doanh nghiệp của mình và có được những người theo dõi trung thành.

Hãy nói về các quy tắc cụ thể trong copywriting. Trước hết, bạn cần nhớ rằng viết quảng cáo sáng tạo phải tuân theo các yêu cầu cập nhật. Bản thân SEO copywriting là một xu hướng, và bạn phải học cách viết tốt theo các quy tắc hiện đại.

Nhìn chung, các chủ doanh nghiệp và doanh nhân sẽ cần người viết nội dung để quảng bá các dự án, dịch vụ hoặc giá trị kinh doanh của họ. Họ sẽ thuê một người viết nội dung website SEO để tạo văn bản cho email, blog và quảng cáo – những văn bản này phần lớn là cách các thương hiệu duy trì nhận thức vào năm 2021.

Biết cách viết nói chung, cách viết cho website và hiểu nghệ thuật kể chuyện thương hiệu sẽ luôn là điều cần thiết để viết cho SEO. Luôn có nhiều thứ để sao chép tốt hơn các kỹ thuật SEO – khán giả phải muốn đọc nội dung marketing đang được sản xuất và nội dung chất lượng là cách duy nhất để làm điều đó.

Quy tắc 2: Hiểu các kỹ thuật SEO và cách tương tác với khách hàng

Khi chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin liên lạc bằng văn bản, bạn cần sử dụng ngôn từ của mình một cách khôn ngoan để thu hút khán giả của mình. Dành thời gian chọn những từ phù hợp, cho dù là thư từ qua thư, trong phòng trò chuyện hay để truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn tới người dùng và độc giả. 

Ngày nay, tiếp cận với khán giả là tất cả mọi thứ và chúng tôi chưa bao giờ gần với khán giả hơn chúng tôi lúc này. Kể từ khi phát minh ra báo in, luôn có nhiều rào cản giữa tác giả và độc giả, từ nhà xuất bản ra quyết định xuất bản cho đến người đưa báo đến tay độc giả. Và giữa họ, có những người biên tập, người hiệu đính, người thiết kế bố cục, người sắp chữ và nửa tá người khác, những người có thể thay đổi thông điệp chính và mang lại một điểm tương tác bằng văn bản khác.

Ngày nay, nhờ có mạng xã hội, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành tác giả được xuất bản trong vài phút – không chỉ xuất bản một văn bản mà còn thu hút được khán giả. Đây là một thế giới mới và tuyệt vời. Tuy nhiên, để tìm được khán giả và hiển thị nội dung và thông điệp của bạn, bạn phải sử dụng SEO. Đây là cách thực hiện:

  1. Tìm hiểu kiến thức cơ bản về SEO sau đó theo dõi các xu hướng mới và học các kỹ thuật chuyên gia khác.
  2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa và tìm những kết quả phù hợp nhất.
  3. Có liên quan và truyền đạt thông điệp chính xác đến khán giả của bạn.
  4.  Tránh nhồi nhét từ khóa và các tội phạm SEO khác.
  5. Phân tích các đoạn trích nổi bật và viết theo các chủ đề và câu hỏi mà khán giả mục tiêu của bạn quan tâm.
  6. Chọn đúng tiêu đề và tiêu đề.
  7. Tập trung vào các thẻ meta: Bạn phải tối ưu hóa chúng.
  8. Cung cấp một văn bản độc đáo với thông tin có giá trị.

Quy tắc 3: Dành thời gian để tìm từ thích hợp

Bạn phải viết nội dung theo thể loại và phong cách cụ thể của bạn và giữ tiếng nói của công ty bạn. Nó không chỉ về từ khóa và các khía cạnh kỹ thuật; tác phẩm của bạn cũng nên độc đáo và thú vị, mang lại giá trị thực sự cho người đọc.

Học cách làm việc với văn bản là rất quan trọng. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực phần mềm với một sản phẩm trí tuệ mà bạn không thể cảm nhận cũng như thử nghiệm, thách thức nằm ở việc sử dụng các từ chính xác để mô tả sản phẩm của bạn theo cách đơn giản nhất đồng thời áp dụng các kỹ thuật SEO. Bạn có thể tìm thấy các chuyên gia bẩm sinh biết cách nói về thị trường ngách kinh doanh của bạn và có thể viết loại nội dung SEO này theo cách tốt nhất, có tính đến các xu hướng SEO hiện đại.

Quy tắc 4: Tuân theo các xu hướng marketing

Marketing là người bạn thân thiết nhất của SEO. Người dùng tin tưởng vào quảng cáo và nội dung, vì vậy bạn cần cập nhật các xu hướng và tin tức mới nhất của ngành. Mỗi năm khán giả trực tuyến ngày càng tăng và nhiều người bắt đầu sử dụng các kỹ thuật marketing. Điều cuối cùng bạn muốn là bị bỏ lại phía sau.

Quy tắc 5: Nhìn vào tương lai

Copywriting tập trung vào bán hàng luôn thay đổi. Ví dụ: viết một kịch bản đơn giản và ngắn gọn cho một chatbot, với sự hiểu biết sâu sắc về những điểm khó khăn của khách hàng, sẽ không phải là nhiệm vụ đối với một SEO và copywriter cách đây vài năm.

Copywriting web vào năm 2021 đã và đang đi theo một hướng rất đặc biệt. Các chiến dịch quảng cáo tốn kém và các kênh bán hàng đã và đang giới thiệu các công nghệ phức tạp hơn, như kênh tự động với thông báo và nhắm mục tiêu lại, hội thảo tự động, chatbots và đổ chuông. Tất nhiên, copywriter là cần thiết để viết chuỗi thông điệp, tạo văn bản cho chữ ký và trang sản phẩm, viết kịch bản hội thảo trên web và thậm chí cả kịch bản cuộc gọi và tin nhắn cho người quản lý bán hàng.

Các phương pháp này, mặc dù ngày càng phổ biến, phức tạp và tốn kém, và các doanh nghiệp siêu nhỏ đã khó có thể chi trả được. Một cái phễu thực sự tự động với tất cả các chuông và còi là một chi phí lớn.

Quy tắc 6: Viết nội dung dạng dài cho SEO

Các phương pháp bán hàng khó đòi hỏi nhiều văn bản, đặc biệt là khi người mua đang tăng nhanh. Mỗi người mua tiềm năng cần hiểu một công ty và thương hiệu của công ty đó, mức độ đáng tin cậy của công ty và liệu có một cộng đồng “người hâm mộ” xung quanh nó hay không.

Bạn cần kết nối với khán giả của mình – viết một cách khéo léo, xây dựng mối quan hệ với độc giả và khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thường xuyên chứ không phải là người mua một lần. Và ở đây, copywriter cũng có công việc: Họ sẽ cần phải viết các bài đăng trực tiếp và các bài báo đã đọc dài, sử dụng cách kể chuyện và các chiến thuật thuyết phục sinh động trong các văn bản, tạo ra một cái phễu để khởi động và gửi các bản tin.

Quy tắc 7: Đừng quên Tìm kiếm bằng giọng nói

Với việc sử dụng rộng rãi trợ lý ảo trong điện thoại thông minh, ngày càng có nhiều yêu cầu được thực hiện thông qua tìm kiếm bằng giọng nói. Đã có xu hướng áp dụng SEO copywriting cho ngôn ngữ truy vấn bằng giọng nói. Tập lệnh tìm kiếm bằng giọng nói là một trò chơi hoàn toàn mới khi nói đến viết quảng cáo SEO, nhưng nó có thể sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Quy tắc 8: Tìm ra chiến lược nội dung SEO của bạn

Nội dung cho các bài báo và website vào năm 2021 nên được độc quyền và sản xuất bởi nhiều chuyên gia, nhà văn, chuyên gia SEO và chuyên gia marketing. Bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ và câu trả lời toàn diện cho yêu cầu của người dùng. Nội dung của bạn cũng phải có một chiến lược . Việc tạo văn bản sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tập hợp một nhóm tác giả chất lượng và chiếm lĩnh một thị trường ngách cụ thể với một chiến lược.

Quy tắc 9: Luôn cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy

Ngày nay, robot công cụ tìm kiếm đã học cách xếp hạng nội dung theo lợi ích. Nội dung chất lượng kém đã bị bỏ qua – không chỉ bởi các công cụ tìm kiếm mà còn bởi người dùng. Theo các chuyên gia SEO, robot sẽ học cách xác định các bài viết lại của trang kết quả đầu tiên, và các bài báo chất lượng thấp sẽ không được các công cụ tìm kiếm như Google index và xếp hạng. 

Lời kết

Một điều quan trọng cần hiểu là bạn cần tương tác với khán giả của mình hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng các xu hướng SEO mới làm cơ sở để quảng bá dịch vụ hoặc thương hiệu của mình để đẩy bạn lên vị trí cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (serps). Nhưng một số điều sẽ không bao giờ thay đổi – kể chuyện luôn là công cụ xây dựng thương hiệu chính.

Đọc các bài báo của người sáng lập bất kỳ lý thuyết xây dựng thương hiệu nào và bạn sẽ thấy rằng một câu chuyện hay là động cơ chính của tổng thể. Những câu chuyện hay có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.Trong trò chơi xây dựng thương hiệu cá nhân, khi nội dung rõ ràng và chất lượng – cũng như thông điệp của bạn – tỏa sáng, thì một nửa cuộc chiến viết bài quảng cáo SEO đã chiến thắng.