9 Quy tắc cần thiết cho SEO Copywriting vào năm 2021

Khái niệm copywriting ngày nay được hiểu quá rộng để chỉ một cái gì đó cụ thể. “Copywriting” bao gồm viết văn bản cho Email marketing và các bài báo dài, văn bản bán hàng cho chatbots và nhiều hơn nữa. Vì lý do này, copywriting và các công cụ văn bản cũng không thể tách rời khỏi xu hướng marketing nói chung.

Thông thường, một người viết quảng cáo có các nhiệm vụ và yêu cầu dựa trên xu hướng mới, thuật toán cập nhật hoặc các chủ đề phổ biến. Các ứng dụng, công cụ và năng lực, đặc biệt là trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), luôn thay đổi – chúng ta có thể thấy điều này hoạt động với các khóa học trực tuyến, thường xuyên phát triển các chương trình và giáo án mới.

Ý tưởng “nội dung là vua” vẫn còn đúng ngày nay và nhu cầu về một “người viết quảng cáo SEO” đã tăng lên. Nếu bạn muốn biết thêm về SEO copywriting theo quan điểm của các chuyên gia và cách viết nội dung tuyệt vời vào năm 2021, hãy đọc để biết một số mẹo cần thiết.

Quy tắc 1: Thay đổi Copywriting Sáng tạo nhưng Một số Điều vẫn Giữ nguyên 

Kỹ năng viết nội dung thú vị, dễ đọc và có cấu trúc tốt sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời, vì vậy bạn nên sản xuất loại nội dung này bất kể xu hướng nào – đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu công ty khởi nghiệp muốn thu hút khán giả cho doanh nghiệp của mình và có được những người theo dõi trung thành.

Hãy nói về các quy tắc cụ thể trong copywriting. Trước hết, bạn cần nhớ rằng viết quảng cáo sáng tạo phải tuân theo các yêu cầu cập nhật. Bản thân SEO copywriting là một xu hướng, và bạn phải học cách viết tốt theo các quy tắc hiện đại.

Nhìn chung, các chủ doanh nghiệp và doanh nhân sẽ cần người viết nội dung để quảng bá các dự án, dịch vụ hoặc giá trị kinh doanh của họ. Họ sẽ thuê một người viết nội dung website SEO để tạo văn bản cho email, blog và quảng cáo – những văn bản này phần lớn là cách các thương hiệu duy trì nhận thức vào năm 2021.

Biết cách viết nói chung, cách viết cho website và hiểu nghệ thuật kể chuyện thương hiệu sẽ luôn là điều cần thiết để viết cho SEO. Luôn có nhiều thứ để sao chép tốt hơn các kỹ thuật SEO – khán giả phải muốn đọc nội dung marketing đang được sản xuất và nội dung chất lượng là cách duy nhất để làm điều đó.

Quy tắc 2: Hiểu các kỹ thuật SEO và cách tương tác với khách hàng

Khi chúng ta đang sống trong thời đại của thông tin liên lạc bằng văn bản, bạn cần sử dụng ngôn từ của mình một cách khôn ngoan để thu hút khán giả của mình. Dành thời gian chọn những từ phù hợp, cho dù là thư từ qua thư, trong phòng trò chuyện hay để truyền đạt thông điệp thương hiệu của bạn tới người dùng và độc giả. 

Ngày nay, tiếp cận với khán giả là tất cả mọi thứ và chúng tôi chưa bao giờ gần với khán giả hơn chúng tôi lúc này. Kể từ khi phát minh ra báo in, luôn có nhiều rào cản giữa tác giả và độc giả, từ nhà xuất bản ra quyết định xuất bản cho đến người đưa báo đến tay độc giả. Và giữa họ, có những người biên tập, người hiệu đính, người thiết kế bố cục, người sắp chữ và nửa tá người khác, những người có thể thay đổi thông điệp chính và mang lại một điểm tương tác bằng văn bản khác.

Ngày nay, nhờ có mạng xã hội, bất kỳ ai trong chúng ta cũng có thể trở thành tác giả được xuất bản trong vài phút – không chỉ xuất bản một văn bản mà còn thu hút được khán giả. Đây là một thế giới mới và tuyệt vời. Tuy nhiên, để tìm được khán giả và hiển thị nội dung và thông điệp của bạn, bạn phải sử dụng SEO. Đây là cách thực hiện:

 1. Tìm hiểu kiến thức cơ bản về SEO sau đó theo dõi các xu hướng mới và học các kỹ thuật chuyên gia khác.
 2. Tiến hành nghiên cứu từ khóa và tìm những kết quả phù hợp nhất.
 3. Có liên quan và truyền đạt thông điệp chính xác đến khán giả của bạn.
 4.  Tránh nhồi nhét từ khóa và các tội phạm SEO khác.
 5. Phân tích các đoạn trích nổi bật và viết theo các chủ đề và câu hỏi mà khán giả mục tiêu của bạn quan tâm.
 6. Chọn đúng tiêu đề và tiêu đề.
 7. Tập trung vào các thẻ meta: Bạn phải tối ưu hóa chúng.
 8. Cung cấp một văn bản độc đáo với thông tin có giá trị.

Quy tắc 3: Dành thời gian để tìm từ thích hợp

Bạn phải viết nội dung theo thể loại và phong cách cụ thể của bạn và giữ tiếng nói của công ty bạn. Nó không chỉ về từ khóa và các khía cạnh kỹ thuật; tác phẩm của bạn cũng nên độc đáo và thú vị, mang lại giá trị thực sự cho người đọc.

Học cách làm việc với văn bản là rất quan trọng. Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực phần mềm với một sản phẩm trí tuệ mà bạn không thể cảm nhận cũng như thử nghiệm, thách thức nằm ở việc sử dụng các từ chính xác để mô tả sản phẩm của bạn theo cách đơn giản nhất đồng thời áp dụng các kỹ thuật SEO. Bạn có thể tìm thấy các chuyên gia bẩm sinh biết cách nói về thị trường ngách kinh doanh của bạn và có thể viết loại nội dung SEO này theo cách tốt nhất, có tính đến các xu hướng SEO hiện đại.

Quy tắc 4: Tuân theo các xu hướng marketing

Marketing là người bạn thân thiết nhất của SEO. Người dùng tin tưởng vào quảng cáo và nội dung, vì vậy bạn cần cập nhật các xu hướng và tin tức mới nhất của ngành. Mỗi năm khán giả trực tuyến ngày càng tăng và nhiều người bắt đầu sử dụng các kỹ thuật marketing. Điều cuối cùng bạn muốn là bị bỏ lại phía sau.

Quy tắc 5: Nhìn vào tương lai

Copywriting tập trung vào bán hàng luôn thay đổi. Ví dụ: viết một kịch bản đơn giản và ngắn gọn cho một chatbot, với sự hiểu biết sâu sắc về những điểm khó khăn của khách hàng, sẽ không phải là nhiệm vụ đối với một SEO và copywriter cách đây vài năm.

Copywriting web vào năm 2021 đã và đang đi theo một hướng rất đặc biệt. Các chiến dịch quảng cáo tốn kém và các kênh bán hàng đã và đang giới thiệu các công nghệ phức tạp hơn, như kênh tự động với thông báo và nhắm mục tiêu lại, hội thảo tự động, chatbots và đổ chuông. Tất nhiên, copywriter là cần thiết để viết chuỗi thông điệp, tạo văn bản cho chữ ký và trang sản phẩm, viết kịch bản hội thảo trên web và thậm chí cả kịch bản cuộc gọi và tin nhắn cho người quản lý bán hàng.

Các phương pháp này, mặc dù ngày càng phổ biến, phức tạp và tốn kém, và các doanh nghiệp siêu nhỏ đã khó có thể chi trả được. Một cái phễu thực sự tự động với tất cả các chuông và còi là một chi phí lớn.

Quy tắc 6: Viết nội dung dạng dài cho SEO

Các phương pháp bán hàng khó đòi hỏi nhiều văn bản, đặc biệt là khi người mua đang tăng nhanh. Mỗi người mua tiềm năng cần hiểu một công ty và thương hiệu của công ty đó, mức độ đáng tin cậy của công ty và liệu có một cộng đồng “người hâm mộ” xung quanh nó hay không.

Bạn cần kết nối với khán giả của mình – viết một cách khéo léo, xây dựng mối quan hệ với độc giả và khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thường xuyên chứ không phải là người mua một lần. Và ở đây, copywriter cũng có công việc: Họ sẽ cần phải viết các bài đăng trực tiếp và các bài báo đã đọc dài, sử dụng cách kể chuyện và các chiến thuật thuyết phục sinh động trong các văn bản, tạo ra một cái phễu để khởi động và gửi các bản tin.

Quy tắc 7: Đừng quên Tìm kiếm bằng giọng nói

Với việc sử dụng rộng rãi trợ lý ảo trong điện thoại thông minh, ngày càng có nhiều yêu cầu được thực hiện thông qua tìm kiếm bằng giọng nói. Đã có xu hướng áp dụng SEO copywriting cho ngôn ngữ truy vấn bằng giọng nói. Tập lệnh tìm kiếm bằng giọng nói là một trò chơi hoàn toàn mới khi nói đến viết quảng cáo SEO, nhưng nó có thể sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Quy tắc 8: Tìm ra chiến lược nội dung SEO của bạn

Nội dung cho các bài báo và website vào năm 2021 nên được độc quyền và sản xuất bởi nhiều chuyên gia, nhà văn, chuyên gia SEO và chuyên gia marketing. Bạn nên cung cấp thông tin đầy đủ và câu trả lời toàn diện cho yêu cầu của người dùng. Nội dung của bạn cũng phải có một chiến lược . Việc tạo văn bản sẽ dễ dàng hơn nếu bạn tập hợp một nhóm tác giả chất lượng và chiếm lĩnh một thị trường ngách cụ thể với một chiến lược.

Quy tắc 9: Luôn cung cấp thông tin hữu ích và đáng tin cậy

Ngày nay, robot công cụ tìm kiếm đã học cách xếp hạng nội dung theo lợi ích. Nội dung chất lượng kém đã bị bỏ qua – không chỉ bởi các công cụ tìm kiếm mà còn bởi người dùng. Theo các chuyên gia SEO, robot sẽ học cách xác định các bài viết lại của trang kết quả đầu tiên, và các bài báo chất lượng thấp sẽ không được các công cụ tìm kiếm như Google index và xếp hạng. 

Lời kết

Một điều quan trọng cần hiểu là bạn cần tương tác với khán giả của mình hàng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng các xu hướng SEO mới làm cơ sở để quảng bá dịch vụ hoặc thương hiệu của mình để đẩy bạn lên vị trí cao hơn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (serps). Nhưng một số điều sẽ không bao giờ thay đổi – kể chuyện luôn là công cụ xây dựng thương hiệu chính.

Đọc các bài báo của người sáng lập bất kỳ lý thuyết xây dựng thương hiệu nào và bạn sẽ thấy rằng một câu chuyện hay là động cơ chính của tổng thể. Những câu chuyện hay có thể giúp phát triển doanh nghiệp của bạn.Trong trò chơi xây dựng thương hiệu cá nhân, khi nội dung rõ ràng và chất lượng – cũng như thông điệp của bạn – tỏa sáng, thì một nửa cuộc chiến viết bài quảng cáo SEO đã chiến thắng.

7 mẹo SEO ứng dụng di động được xếp hạng trong serps

Ngành ứng dụng di động là ngành phát triển nhanh nhất trong thế giới công nghệ ngày nay. Với việc sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng , việc sử dụng các ứng dụng di động cũng tăng lên rất nhiều.  

Cho dù để làm việc hay giải trí, mọi người dành vài giờ mỗi ngày để điều hướng qua nhiều ứng dụng. Ngày nay, hầu như mọi loại ứng dụng có thể tưởng tượng đều có sẵn, với các mục đích sử dụng khác nhau, từ trò chơi và giải trí đến giáo dục và chính thức.

Suy nghĩ về việc sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày của bạn. Bây giờ, hãy nghĩ xem có bao nhiêu phần trăm trong số đó bị các ứng dụng chiếm dụng. Điều này sẽ cung cấp cho bạn  một ý tưởng tốt về tầm quan trọng của các ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Emarketer dự đoán rằng vào năm 2020, người dùng điện thoại thông minh trưởng thành sẽ dành khoảng 4 giờ mỗi ngày để sử dụng Internet di động. Nó cũng dự đoán rằng 88% thời gian đó sẽ được dành cho ứng dụng di động hơn là trình duyệt. Cuộc khảo sát này cho thấy việc sử dụng các ứng dụng di động ngày càng tăng và cũng nói lên tầm quan trọng của các công ty trong việc tạo ra các ứng dụng dành cho thiết bị di động để trở nên dễ mở rộng hơn. Tôi n Tháng 6 năm 2020, đã có 2.960.000 ứng dụng được xuất bản trong Cửa hàng Google Play. Sự cạnh tranh ngày càng gay gắt với mỗi ngày trôi qua. 

Trong kinh doanh, các ứng dụng di động đóng vai trò đại diện cho một công ty và chúng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc mở rộng một công ty. Các ứng dụng được xây dựng tốt cho phép các công ty tương tác với người dùng của họ bất kỳ lúc nào trong ngày và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống của họ.

Tuy nhiên, thế giới ngày nay rất nhanh và cực kỳ cạnh tranh, với những phát kiến ​​mới liên tục xuất hiện. Không có gì bí mật khi bạn phải được trang bị tốt để đứng đầu. Trong ngành công nghiệp ứng dụng, các nhà phát triển liên tục cố gắng tăng khả năng hiển thị các tác phẩm của họ.

Những nỗ lực của bạn, sau tất cả, là vô ích nếu công việc của bạn không được chú ý. Vì vậy, việc chú ý đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) của một ứng dụng cũng quan trọng không kém. 

Mẹo SEO hàng đầu để ứng dụng di động được xếp hạng trong serps

Nguồn cung cấp ứng dụng di động dường như vô tận có sẵn trên Cửa hàng Play, với những ứng dụng mới được thêm vào mỗi ngày. Rõ ràng, phát triển ứng dụng social media đang là một xu hướng.

Việc làm cho ứng dụng của bạn được xếp hạng trong số hàng triệu người đang cạnh tranh cho vị trí đó vừa tẻ nhạt vừa khó khăn. Một cuộc khảo sát nói rằng gần 27% người dùng internet tìm hiểu về các ứng dụng khác nhau khi duyệt internet bằng điện thoại di động của họ. Vì lý do này, nhu cầu quảng cáo và khuyến mãi các ứng dụng đã tăng lên.

Dưới đây là một số mẹo sẽ giúp bạn xếp hạng ứng dụng của mình ở đầu các trang kết quả của công cụ tìm kiếm , thường được gọi là serps:

1. Xác định Gói ứng dụng

Việc phát triển một ứng dụng mạnh mẽ, chi tiêu nhiều vào quảng cáo nhưng không tuân theo các mẹo SEO sẽ làm giảm đáng kể khả năng hiển thị của ứng dụng. Gói ứng dụng giúp Google phân biệt giữa ứng dụng được tìm kiếm trên thiết bị di động và ứng dụng được tìm kiếm trên web. Các Gói ứng dụng hiển thị trong SERP theo nhóm ba hoặc sáu (mũi tên mở rộng hiển thị các ứng dụng bổ sung trong gói) khi thuật toán của Google xác định có nhiều khả năng người dùng đang tìm kiếm ứng dụng.

Các nhà phát triển ứng dụng được yêu cầu tuân theo thuật toán mới của Google và tất cả các bản cập nhật trong tương lai, sử dụng các nguyên tắc SEO để phát triển một ứng dụng hiệu suất cao có tiềm năng hiển thị trong Gói ứng dụng . Khi một từ khóa liên quan đến tiêu đề ứng dụng được tìm kiếm, tất cả các ứng dụng được đề xuất đều từ một Gói ứng dụng cụ thể. Thứ hạng trên Google của bạn rất quan trọng khi trở thành một phần của Gói ứng dụng. 

2. Liên kết ứng dụng di động của bạn

Liên kết một ứng dụng bất cứ khi nào có thể là cách tốt nhất để xếp hạng trên serps. Liên kết nên được thêm vào những vị trí thích hợp trong nội dung. Mục đích của bạn là thu hút người dùng mà không làm phiền họ.

Bạn có thể thêm liên kết vào ứng dụng của mình ở mọi vị trí có thể, chẳng hạn như tải trang, hình ảnh, website, chiến dịch email, video có ảnh hưởng và nhiều hơn nữa. Thay vì làm gián đoạn luồng của người dùng, điều quan trọng là tìm một cách có tổ chức, thân thiện với trải nghiệm người dùng để đề cập đến liên kết. 

Ví dụ: bạn có thể đặt một biểu ngữ HTML ở vị trí bắt mắt hoặc đắc địa nhất trên website của bạn. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của người dùng mà không làm họ bị gián đoạn giữa nội dung.

3. Tối ưu hoá Từ khoá là Phải

Bạn có thể đã nỗ lực hết mình để phát triển ứng dụng của mình, nhưng bạn đã nỗ lực nhiều để tìm kiếm các từ khóa phù hợp chưa? Không? Chà, nỗ lực của bạn là vô ích nếu đối tượng mục tiêu của bạn không thể tìm thấy ứng dụng của bạn một cách dễ dàng.

Tối ưu hóa từ khóa là điều bắt buộc đối với các ứng dụng cũng như website. Chọn một từ khóa hoặc các từ khóa mô tả giá trị và thông tin về ứng dụng. Một công cụ lập kế hoạch từ khóa sẽ hữu ích trong quá trình này. Từ khóa bạn đã chọn nên được sử dụng xuyên suốt nội dung với tần suất thích hợp. Bạn có thể sử dụng nó trong các tiêu đề, tiêu đề phụ và đoạn văn.

Từ khóa cũng sẽ giúp bạn biết khán giả của bạn đi chơi ở đâu. Trước khi cố gắng tiếp cận hầu hết tất cả người dùng, hãy càng cụ thể càng tốt. Cố gắng tiếp cận những người dùng muốn tính năng đặc biệt mà ứng dụng của bạn cung cấp.

Chọn các từ khóa có ít cạnh tranh hơn ngay từ đầu. (Để có kết nối mạnh mẽ, bạn nên sử dụng từ khóa mạnh nhất trong tiêu đề ứng dụng.) Sử dụng các từ khóa bổ sung trong mô tả ứng dụng của bạn trong Cửa hàng Google Play. Điều này sẽ giúp index tốt hơn.

4. Tối ưu hóa tỷ lệ nhấp qua

Tỷ lệ nhấp (CTR) giúp tăng số lượt tải xuống và cài đặt ứng dụng. Bạn có thể cải thiện CTR của mình bằng cách viết nội dung hấp dẫn trên ứng dụng của mình và bao gồm lời kêu gọi hành động (CTA) mạnh mẽ ở cuối nội dung. 

CTR hoạt động như một phương tiện để cho công cụ ứng dụng biết về mức độ liên quan và tầm quan trọng của ứng dụng. Để tối ưu hóa CTR, trang sản phẩm của bạn phải hấp dẫn và thu hút, đồng thời nội dung phải có chất lượng hàng đầu, nêu bật các tính năng quan trọng trong các đoạn văn ngắn, dễ đọc. 

Tăng CTR của bạn bằng cách cải thiện chất lượng hình ảnh, chất lượng nội dung thúc đẩy CTA cũng như chính các nút CTA của bạn.

5. Xếp hạng Trợ giúp Đánh giá Tích cực

Đánh giá và xếp hạng của khách hàng là cách quan trọng và minh bạch nhất để đo chất lượng của một ứng dụng. Trên thực tế, đó là tiêu chí quan trọng nhất được Google tính đến: Càng có nhiều đánh giá tích cực trong phần bình luận, thứ hạng của bạn càng tốt. Để khuyến khích các đánh giá tích cực, hãy xem phản hồi của ứng dụng. Trả lời phản hồi tích cực và giải quyết bất kỳ vấn đề nào được đưa ra từ phản hồi tiêu cực. 

Google sử dụng các xếp hạng và đánh giá này làm phương tiện để xếp hạng ứng dụng. Một công ty có thể cải thiện ứng dụng của mình theo xếp hạng của họ và để có được xếp hạng tốt, ứng dụng của bạn phải mang lại kết quả đã hứa theo cách hiệu quả nhất. Bạn đang nghĩ đến việc có được một ứng dụng tùy chỉnh? Bạn có thể liên hệ với một công ty phát triển web tùy chỉnh có thể thực hiện công việc cho bạn.

Xếp hạng tích cực nhất quán hoạt động như một tín hiệu mạnh mẽ cho các công cụ tìm kiếm. Ban đầu, hàng trăm đánh giá đầu tiên sẽ khá khó để tích lũy, nhưng khi bạn đạt đến mốc này, ứng dụng của bạn sẽ hiển thị với người dùng trên các công cụ tìm kiếm và đánh giá của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Một ứng dụng luôn phát triển, luôn thay đổi luôn được người dùng đánh giá cao. Tác phẩm của bạn phải có chất lượng hàng đầu để nhận được đánh giá và xếp hạng tốt hơn.

Tiếp tục khuyến khích người dùng để lại đánh giá tích cực. Ban đầu, bạn có thể quảng cáo ứng dụng của mình trên các website danh sách sản phẩm ứng dụng, nơi người dùng dùng thử các ứng dụng mới được giới thiệu trên thị trường.

6. Cập nhật thường xuyên là bắt buộc

Để các ứng dụng di động được xếp hạng trong SERP, bạn nên cập nhật chúng theo thời gian. Các bản cập nhật thêm các tính năng mới vào ứng dụng và làm cho chúng trở nên mới mẻ. 

Các ứng dụng hoạt động tốt nhất tiếp tục phát triển và thay đổi bằng cách tích hợp các tính năng mới. Để có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, bạn cần chú ý đến các nguyên tắc và mẹo của công cụ tìm kiếm. Bạn nên nỗ lực để tăng khả năng hiển thị của ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình trên serps. Ứng dụng dành cho thiết bị di động được coi là một trong những cách tiếp cận tốt nhất để mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa và tùy chỉnh cho khách hàng hiện tại hoặc tương lai.

Ngành công nghiệp ứng dụng là một lĩnh vực vô cùng năng động. Mỗi công nghệ mới được giới thiệu trên thị trường đều nhằm mục đích làm cho cuộc sống của người dùng trở nên đơn giản và có tổ chức hơn. Điều này nâng tầm phát triển ứng dụng: Nếu ứng dụng của bạn vẫn còn mắc kẹt trên các tính năng đã được giới thiệu nhiều năm trước, người dùng sẽ không thích nó. Họ yêu cầu ứng dụng được tích hợp các tính năng nâng cao – ứng dụng hoạt động tốt và nhận được đánh giá xuất sắc.

Thông thường, bạn nên cập nhật ứng dụng của mình 20-30 ngày một lần và đề cập đến các cập nhật mới của ứng dụng trên tất cả các nền tảng của bạn.

7. Kiếm các backlink chất lượng

Backlinks được coi là một yếu tố quan trọng để xếp hạng SEO . Bất kỳ trang nào có liên kết dẫn trực tiếp đến danh sách ứng dụng của bạn hoặc tải xuống ứng dụng của bạn là một sự thúc đẩy tuyệt vời để xếp hạng trong serps. Bạn có thể đề cập đến liên kết của ứng dụng trên website cũng như trên tất cả các tài khoản mạng xã hội của bạn. 

Để cải thiện thứ hạng của ứng dụng, bạn cũng cần làm việc trên siêu dữ liệu. Từ khóa đóng một vai trò quan trọng trong việc này. Bạn nên sử dụng các công cụ từ khóa hiệu quả cao. Tìm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất và có xác suất thu hút traffic tối đa. Cố gắng bao gồm nhiều backlink liên quan nhất có thể. 

Cuối cùng, hãy tận dụng tốt các nền tảng social media. Nói về ứng dụng của bạn trên nhiều nền tảng social media và đề cập đến liên kết chuyển hướng đến trang tải xuống của ứng dụng.

Đọc thêm:

Kết thúc

Chúng ta đang sống trong một thế giới dựa trên ứng dụng, nơi nhiều nhiệm vụ của chúng ta phụ thuộc vào ứng dụng. Các ứng dụng đã phát triển để trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của chúng ta. Đối với những việc nhỏ và lớn, chúng tôi dựa vào các ứng dụng – và chúng có tiềm năng đưa công ty lên một tầm cao mới bằng cách cung cấp cho nó một dịch vụ tốt hơn và hấp dẫn hơn. 

Để gặt hái những lợi ích , bạn cần phát triển một ứng dụng có hiệu suất cao tuân theo tất cả các mẹo và hướng dẫn SEO. Ở đây, chúng tôi đã đưa ra một số mẹo SEO để ứng dụng di động của bạn được xếp hạng trên serps. Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải làm điều đó một mình. Nếu bạn muốn ứng dụng được đảm bảo xếp hạng tốt, bạn luôn có thể liên hệ với các dịch vụ phát triển ứng dụng di động.

Local SEO là gì và cách xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn

Nếu bạn có một doanh nghiệp truyền thống mở cửa cho công chúng và ở cấp đường phố, tối ưu hóa công cụ Tìm kiếm theo địa điểm (SEO) sẽ là một trong những phương pháp tốt nhất để thu hút khách hàng mới. 

Hãy tưởng tượng rằng bạn cần tìm một xưởng cơ khí tại thành phố của bạn và bạn không biết phải tìm ở đâu. Bạn có thể hỏi một số bạn bè để được giới thiệu hoặc tìm kiếm xung quanh khu vực bạn đang sống – nhưng điều đầu tiên bạn làm là chuyển sang công cụ tìm kiếm biết tất cả: Google.

Khi bạn nhập một truy vấn như “ bảo trì máy tính ở Islamabad”, danh sách các doanh nghiệp tiềm năng bạn có thể đến sẽ xuất hiện. Google ghim tất cả chúng trên  bản đồ và nếu có một địa điểm thực tế, nó sẽ thông báo cho bạn về giờ làm việc, chi tiết liên hệ, website và thậm chí cả đánh giá của khách hàng.

Như vậy chắc là quá đủ thông tin để bạn chọn xưởng rồi phải không? Và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng tất cả các doanh nghiệp xuất hiện ở đây đã làm việc chăm chỉ với Local SEO của họ để đến được đây?

Có mặt trong danh sách này là một trong những cách tốt nhất để thu hút khách hàng mới vì nó mang lại khả năng hiển thị cho doanh nghiệp của bạn và cung cấp tất cả thông tin cần thiết trong nháy mắt.

Cả khả năng hiển thị trong thành phố của bạn và dữ liệu được cung cấp ( để người dùng không chỉ biết bạn tồn tại mà còn có thể đến với bạn ) đều cần thiết để giành được khách hàng mới.

Bạn có muốn biết Local SEO hoạt động như thế nào và bạn có thể triển khai nó như thế nào trong doanh nghiệp của mình? Trong bài viết này, tôi sẽ giúp bạn định nghĩa Local SEO và giải thích cách xếp hạng doanh nghiệp địa phương của bạn.

Local SEO là gì?

Internet mọi thứ đã thay đổi – đến nỗi ngày nay, chúng tôi hầu như không thể tiến thêm một bước nào mà không hỏi ý kiến ​​người bạn Google trước. Cho dù đó là để chọn một bộ phim ở rạp chiếu phim, tìm các nhà hàng tốt nhất trong khu vực hay để xác định vị trí bất cứ thứ gì, từ nhà trẻ đến hiệu sách, hầu hết mọi người đều tìm đến Google để tìm câu trả lời.

Điều này đã gây ra một sự thay đổi mô hình lớn. Đối với những người luôn trực tiếp phục vụ khách hàng của mình, điều này thậm chí còn có tác động lớn hơn. Giờ đây, họ không chỉ cạnh tranh với cửa hàng khác ở khắp nơi – họ đang cạnh tranh với cả thế giới.

Local SEO, được thực hiện một cách chiến lược, là một giải pháp tuyệt vời cho cả các doanh nghiệp thực tế truyền thống và những người đang tìm cách định vị mình tại vị trí chính xác của họ, do đó giảm đáng kể mức độ cạnh tranh. Nhưng chính xác thì Local SEO là gì? Mặc dù bạn đã có ý tưởng, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút.

Local SEO có thể được định nghĩa là một chiến lược định vị và khả năng hiển thị ở cấp độ địa lý.

Điều đó có nghĩa là gì? Về cơ bản, nếu bạn có một doanh nghiệp, đã tạo một website và đang bán sản phẩm tại một cơ sở thực – hoặc cung cấp dịch vụ trong một khu vực địa lý cụ thể – thì kỹ thuật Local SEO sẽ giúp bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của những người dùng cùng khu vực đó.

Tất nhiên, ngay cả khi bạn thực hiện Local SEO, bạn vẫn có thể định vị mình trên toàn cầu nếu muốn. Ngoài Local SEO, bạn có thể thực hiện chiến lược định vị công cụ tìm kiếm để xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của bất kỳ người dùng nào, bất kể họ ở đâu.

Về bản chất, bạn quyết định sẽ đi bao xa. Nó sẽ phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh tổng thể, sở thích, nhu cầu và thị trường của bạn. Tôi sẽ không đi sâu vào vấn đề này, nhưng thật tốt khi biết rằng cả hai loại SEO đều có thể được sử dụng.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về Local SEO, hãy thảo luận lý do tại sao bạn nên triển khai nó cho doanh nghiệp của mình.

Lợi ích của Local SEO

Tại sao bạn nên có một chiến lược cho Local SEO? Vì nó có thể mang lại cho bạn những lợi ích quý giá sau:

 • Khách hàng được định vị theo vị trí địa lý: Có thể thông qua Local SEO, những người từ cùng một thành phố và khu vực tìm thấy bạn lần đầu tiên và cuối cùng trở thành khách hàng lặp lại.
 • Tăng khách hàng tiềm năng: Đây là những khách hàng tiềm năng đến cơ sở của bạn quan tâm đến đề nghị của bạn. Ngay cả khi họ không mua hàng của bạn trong lần đầu tiên ghé thăm, bạn sẽ để ý đến họ. Giờ đây, họ có thể quay lại hoặc giới thiệu bạn bất cứ lúc nào.
 • Định vị địa phương với ít cạnh tranh hơn: Bạn sẽ chỉ cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong khu vực, sẽ ít hơn những doanh nghiệp bạn có thể tìm thấy ở quốc gia của mình hoặc thậm chí trên toàn cầu.
 • Bài đánh giá trên Google my business (GMB): Một thứ rất hữu ích giúp khách hàng là đọc các nhận xét hoặc ý kiến ​​về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ngày nay, các đánh giá trực tuyến tốt là một trong những yếu tố thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều nhất.
 • Không cần website: Mặc dù nó luôn được khuyến khích nhưng nó sẽ không phù hợp nhất khi thực hiện Local SEO. Nếu bạn không có, công cụ tìm kiếm sẽ hiển thị thông tin khác mà người dùng quan tâm.
 • Hình ảnh và danh tiếng tốt hơn. Xuất hiện ở vị trí tốt trên Google sẽ luôn giúp khách hàng tiềm năng của bạn thấy bạn là một thương hiệu tốt. Sau tất cả, nếu Google đặt bạn vào một bệ đỡ, bạn phải tốt cho một thứ gì đó!
 • Khả năng hiển thị trên Google Maps. Một điểm thu hút khách hàng tiềm năng khác đến với doanh nghiệp của bạn là vị trí chính xác mà Google Maps hiển thị.

Khái niệm cơ bản về Local SEO

Chúng tôi đã thấy rằng các cụm từ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất để tìm doanh nghiệp địa phương thường dựa trên “tên của sản phẩm / dịch vụ được cung cấp” + “thành phố hoặc thị trấn”, như tôi đã trình bày trong ví dụ trên.

Nhưng làm thế nào để doanh nghiệp có được vị trí hàng đầu? Ngay cả khi bạn là người thích ủy quyền và thuê một chuyên gia Local SEO, thì bạn cũng nên biết cách hoạt động của nó để hiểu rõ hơn những gì các chuyên gia đang làm.

Một số nguyên tắc cơ bản được sử dụng trong Local SEO:

 • Nghiên cứu các từ khóa địa phương phù hợp. Nền tảng của xếp hạng địa phương thành công là chọn từ khóa phù hợp. Là một trong những bước đầu tiên của bạn, nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng bao gồm cả thành phần địa phương là cần thiết.
 • Nếu bạn có một website, hãy tối ưu hóa nó cho từ khóa chính mà bạn muốn xếp hạng. Ví dụ: “cửa hàng giày ở Multan;” “Cửa hàng may mặc ở London.”
 • Thêm dữ liệu tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) trên trang đích của bạn. Đây là thông tin quan trọng nhất mà khách hàng của bạn sử dụng để tìm dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.
 • Đăng ký Google my business . Điều này rất quan trọng để thúc đẩy Local SEO và kiếm được nhiều đánh giá hơn trên Google.
 • Thêm doanh nghiệp của bạn vào danh bạ doanh nghiệp địa phương và quốc tế . Khả năng hiển thị trên các nền tảng như Yelp và Urbanspoon có thể làm nên điều kỳ diệu. 
 • Tạo sự hiện diện trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và hơn thế nữa . Hãy nhớ cập nhật thông tin liên hệ của bạn và làm việc khi tham gia.

Ứng dụng Local SEO cho các công ty

Trước khi kết thúc, tôi muốn cung cấp cho bạn một số mẹo cụ thể về Local SEO cho các doanh nghiệp. Cho dù bạn định giao nó cho ai đó trong nhóm của mình hay thuê một chuyên gia bên ngoài, bạn sẽ có thông tin để bắt đầu quản lý dự án của mình.

Quản lý bài đánh giá trên Google của bạn

Những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn ban đầu sẽ thấy các bài đánh giá của bạn trên Google. Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể sẽ chuyển đến nhà cung cấp được xếp hạng cao nhất. 

Một trong những tiêu chí khiến bạn chọn phương án này hơn phương án khác là nhận xét của khách hàng. Tôi khuyên bạn chỉ cần yêu cầu một đánh giá. Vui lòng yêu cầu khách hàng đánh giá doanh nghiệp của bạn hoặc cung cấp cho họ thứ gì đó để đổi lại xếp hạng. 

Khi bạn có các đánh giá, bạn cũng nên chắc chắn phản hồi lại những nhận xét mà họ để lại cho bạn – cho dù đó là tích cực hay tiêu cực. Khách hàng tiềm năng của bạn sẽ xem những phản hồi mà bạn để lại cho mỗi khách hàng như một dấu hiệu cho thấy mức độ chuyên nghiệp và cam kết của bạn đối với sự hài lòng của họ.

Vì vậy, nếu đánh giá của bạn là tích cực, hãy đánh giá cao phản hồi. Nếu họ tiêu cực, hãy xin lỗi và lập kế hoạch sửa chữa điểm yếu của bạn.

Tạo nội dung địa phương

Mẹo thứ hai cho Local SEO là viết nội dung liên quan. Làm sao? Bằng cách tìm kiếm và xác định những gì khán giả địa phương của bạn tìm kiếm nhiều nhất trên Google.

Có lẽ đó chỉ đơn giản là “cửa hàng xe đạp ở Hà Nội,” hoặc có thể họ đi xa hơn và đang tìm kiếm các cụm từ như:

 • “Sửa xe đạp ở thành phố Hà Nội”
 • “Nơi sửa chiếc xe đạp giá rẻ của tôi ở Hà Nội”
 • “Xưởng xe đạp ở Hà Nội”
 • “Cửa hàng phụ tùng tốt nhất cho xe đạp ở Hà Nội” 

Có vô số điều khoản mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể đang tìm kiếm. Bạn chỉ cần tìm ra chúng là gì và tối ưu hóa chúng.

Hãy nói thêm một chút về cách tạo nội dung được tối ưu hóa cho doanh nghiệp của bạn.

Chọn Danh bạ Doanh nghiệp Hàng đầu

Trên internet, có những website hoạt động như một thư mục và được truy cập bởi một số lượng lớn người dùng muốn hỏi về các doanh nghiệp địa phương.

Một ví dụ về điều này là tripadvisor . Gần như chắc chắn bạn đã tham khảo ý kiến ​​của tripadvisor khi du lịch đến một thành phố mới và muốn tìm hiểu thêm về các điểm tham quan và nhà hàng.

Nhưng có rất nhiều thư mục khác cho doanh nghiệp . Dưới đây là một vài trong số họ:

 • Yelp
 • Lối ra
 • QĐQ
 • Những trang vàng
 • Foursquare
 • Bing Địa điểm
 • Yahoo Địa điểm
 • Hotfrog
 • Cánh cửa tiếp theo

Để chọn nơi đăng ký, tôi khuyên bạn nên kiểm tra một số điều: a) nếu nó chuyên về lĩnh vực nào và b) thẩm quyền của nó theo Google. Giá trị này càng cao thì nó càng mang lại nhiều giá trị cho bạn.

Sử dụng cùng một thông tin trên tất cả các thư mục

Khi bao gồm NAP của bạn hoặc thông tin liên hệ cho công ty hoặc doanh nghiệp địa phương của bạn, hãy giữ nó nhất quán trên tất cả các website. Ví dụ: địa chỉ của bạn phải luôn tuân theo cùng một thứ tự thông tin – trên website, GMB, mạng xã hội và danh bạ – và bạn nên viết số điện thoại của mình theo cùng một cách (sử dụng dấu gạch ngang hoặc dấu cách, v.v.). 

Nghiên cứu và phân tích

Các mẹo cho Local SEO mà tôi đã cung cấp ở đây là chìa khóa cho một chiến lược cơ bản, nhưng mỗi doanh nghiệp đều khác nhau. Mỗi thứ đều có những đặc điểm và nhu cầu riêng, và thông qua nghiên cứu chi tiết và phân tích kết quả, bạn có thể phát hiện ra những điểm có thể cải thiện sẽ tạo ra sự khác biệt cho bạn.

Cũng giống như bác sĩ không kê đơn cho bệnh nhân mà không tìm hiểu trước về bệnh của họ, đừng bắt đầu làm Local SEO mà không có bất kỳ nghiên cứu chiến lược nào.

Bạn có tất cả thông tin về doanh nghiệp của mình và khi bạn triển khai các kỹ thuật mới, bạn có thể nhận được nhiều hơn nữa.

Chìa khóa để có được kết quả tốt nhất là tối ưu hóa.

Tôi hy vọng thông tin tôi cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Nếu bạn rút ra bất cứ điều gì từ bài viết này, hãy cho rằng một chiến lược Local SEO tốt có thể giúp bạn mang lại nhiều khách hàng hơn cho doanh nghiệp của mình . Nó có thể có tác động tích cực lâu dài đến doanh thu của bạn trong tương lai.

Xét cho cùng, khả năng hiển thị là thứ hoạt động trên cả ngoại tuyến và trực tuyến. Và vì phương tiện sau là một phương tiện có xu hướng tăng trưởng ngoạn mục như vậy, nó là chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho tôi biết trong phần bình luận, và tôi sẽ cố gắng giải đáp chúng.

5 Chiến lược SEO quan trọng năm 2021: Bạn sẽ là người tiên phong

Chiến lược SEO của bạn cho năm 2021 là gì? Trong tất cả sự lộn xộn của năm 2020, có lẽ bạn không có nhiều thời gian để nghĩ về tương lai trong khi bạn đang rất bận rộn tìm kiếm hiện tại. Tuy nhiên, với năm mới đang đến rất nhanh, đã đến lúc tập trung vào việc xây dựng chiến lược SEO năm 2021 của bạn.

Tạm biệt (và có thể là câu đố vui?) 2020. Đã sang năm 2021 và đã đến lúc xây dựng chiến lược SEO của bạn. Nghiên cứu của BrightEdge cho thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền chiếm 51% tổng lưu lượng truy cập trang web. Nếu không có chiến lược SEO, bạn đang cung cấp phần lớn lưu lượng truy cập (và doanh thu) cho đối thủ cạnh tranh của mình. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chuẩn bị trang web của bạn và chiến lược SEO của bạn bây giờ để thành công trong năm mới?

Google liên tục cập nhật thuật toán của họ để cung cấp cho người tìm kiếm một trang kết quả tìm kiếm tốt hơn giúp trả lời nhanh chóng và chính xác truy vấn của họ. Nếu bạn muốn nội dung của mình hiển thị (hoặc tiếp tục hiển thị) cho các truy vấn hiện hành của mình vào năm 2021, có một số chiến lược và chiến thuật bạn cần thực hiện ngay bây giờ.

Năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021:

Có vô số chiến lược SEO để thực hiện cả trong và ngoài trang web của bạn, nhưng có năm chiến lược quan trọng nhất cần tập trung vào ngay bây giờ cho năm 2021.

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

1. Điều chỉnh chiến lược SEO của bạn với “thông thường mới” của công ty bạn.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ chiến lược nào khác, các ưu tiên SEO của bạn cần phải phù hợp với công ty của bạn. Rất có thể, đã có sự thay đổi nào đó do đại dịch. Có thể công ty của bạn đang ưu tiên một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc khác, một số thông điệp đã thay đổi, có một dịch vụ hoặc sáng kiến ​​mới ra mắt hoặc ngân sách vừa được sắp xếp lại. Dù thay đổi của công ty hoặc tổ chức của bạn là gì, chiến lược SEO của bạn phải được cập nhật để phù hợp.

Dưới đây là một số chiến thuật SEO cần xem xét trong tình huống này:

 • Google Doanh nghiệp của tôi có thể cần được cập nhật để phản ánh thay đổi hoặc các bài đăng được chia sẻ để công khai thay đổi đã nói
 • SEO trên trang có thể cần làm việc cho bất kỳ trang mới hoặc cập nhật nào trên trang web của bạn
 • Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc sáng kiến ​​mới nào
 • Nội dung có thể cần được tạo và tối ưu hóa
 • Xây dựng backlink đến bất kỳ nội dung mới nào

2. Đi đúng với chiến lược nội dung của bạn.

Nội dung đã, đang và sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu vào năm 2021. SEO không thể tồn tại nếu không có nội dung! Thật dễ dàng để chiến lược nội dung của bạn   trở thành một danh sách có dấu gạch đầu dòng mơ hồ trong một số tài liệu chiến lược mà không ai trong nhóm của bạn mở nhiều, nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn sẽ gặt hái được thành quả từ một chiến lược được duy trì và suy nghĩ kỹ lưỡng.

Để cải tiến và sẵn sàng chiến lược nội dung của bạn cho năm 2021, dưới đây là một số điểm chính cần ghi nhớ:

 1. Nghiên cứu TRƯỚC khi bạn viết . Chiến lược nội dung phải luôn theo hướng dữ liệu! Thay vì “Tôi nghĩ khán giả của chúng tôi sẽ quan tâm đến [chủ đề]”, bạn cần nói “Tôi  biết  khán giả của chúng tôi sẽ quan tâm đến [chủ đề], hãy nghiên cứu từ khóa, chủ đề phụ và mục đích tìm kiếm.”
 2. Tạo một thư mục cộng tác về chiến lược nội dung cốt lõi  để chia sẻ với nhóm của bạn. Bao gồm các mục tiêu, ý tưởng, hướng dẫn phong cách, nghiên cứu từ khóa / chủ đề và bất kỳ tài liệu lập kế hoạch nội dung nào khác trong một trung tâm. Nếu bạn vẫn chưa làm điều này, đã đến lúc.
 3. Sửa lại, sửa lại, sửa lại . Cái gì đang hoạt động? Cái gì không? Có thể cải thiện điều gì? Có điều gì mới xuất hiện trong ngành của bạn để viết về không? Chiến lược nội dung của bạn nên linh hoạt và thay đổi thường xuyên khi có dữ liệu mới.

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

3. Chuyển từ từ khóa sang chủ đề và mục đích tìm kiếm.

Từ khóa là như vậy 2016. Google không nghĩ theo cách đó nữa, vậy tại sao bạn?

OK, vâng, các từ khóa bánh mì và bơ cho các trang chính của bạn vẫn còn quan trọng. Tuy nhiên, thuật toán của Google đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, chuyển từ việc cung cấp danh sách tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể sang thực sự  trả lời câu hỏi của người tìm kiếm. Vì vậy, để xếp hạng nội dung thông tin của bạn, hãy suy nghĩ như Google và trả lời câu hỏi của khán giả.

Vào tháng 10 năm 2019, Google đã tung ra bản cập nhật BERT, giúp nó hiểu được xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Google cho biết :

Với những tiến bộ mới nhất từ ​​nhóm nghiên cứu của chúng tôi trong lĩnh vực khoa học hiểu ngôn ngữ – có thể thực hiện được bằng máy học – chúng tôi đang thực hiện một cải tiến đáng kể về cách chúng tôi hiểu các truy vấn, thể hiện bước tiến lớn nhất trong năm năm qua và là một trong những tiến bộ vượt bậc trong lịch sử Tìm kiếm.

Tóm lại, Google đang cố gắng ngày càng tiến gần hơn đến khả năng trò chuyện và hiểu ngôn ngữ giống như con người. Vì vậy, hơn bao giờ hết, bạn cần viết cho con người. Chính xác là những người được nhắm mục tiêu của bạn – những người bạn muốn truy cập trang web của mình. Nghiên cứu và viết về các chủ đề, không chỉ từ khóa.

Trên hết, hãy nghĩ về ý định của người dùng. Họ đang tìm kiếm điều gì khi họ sử dụng các từ hoặc cụm từ nhất định? Giám đốc điều hành của Yoast, Marieke van de Rakt, giải thích nó khá đơn giản :

Bạn muốn đảm bảo rằng trang đích phù hợp với mục đích tìm kiếm của khán giả. Nếu mọi người tìm kiếm thông tin, bạn không muốn cho họ xem trang sản phẩm. Ít nhất, không phải ngay lập tức. Bạn có thể sẽ khiến họ sợ hãi. Nếu mọi người muốn mua sản phẩm của bạn, đừng vùi dập họ bằng những bài viết dài. Dẫn họ đến cửa hàng của bạn.

4. Luôn ghi nhớ EAT (Kiến thức chuyên môn, Tính ủy quyền và Độ tin cậy).

EAT, theo thuật ngữ SEO, là một ý tưởng cũ. Nó được Google giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014. Tuy nhiên, nó đã trở nên phổ biến vào năm 2018 khi một bản cập nhật thuật toán cốt lõi ủng hộ nhiều hướng dẫn về EAT.

EAT là viết tắt của Chuyên môn, Độ tin cậy và Độ tin cậy, và  không phải  là điểm số hoặc yếu tố xếp hạng chính thức từ Google. Ban đầu, nó được sử dụng làm  kim chỉ nam  cho nhóm “ người đánh giá chất lượng ” của Google hoặc những người xem xét nội dung theo cách thủ công để kiểm tra hiệu suất của thuật toán tìm kiếm của Google.

Điều đó có nghĩa là, mặc dù EAT không phải là một số loại điểm chính thức mà nội dung của bạn nhận được, nhưng Google đang thao túng thuật toán của họ để ưu tiên cho nội dung tuân theo nguyên tắc EAT. Việc sử dụng các nguyên tắc về Chuyên môn, Độ uy tín và Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng để nội dung của bạn hoạt động và cần được xem xét khi bạn đang tạo và xuất bản nội dung.

Chính xác thì ba từ thông dụng này là gì?

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

Chuyên môn

Nội dung của bạn có được viết bởi một chuyên gia trong ngành / lĩnh vực của bạn không? Làm thế nào người đọc có thể xem / tìm thấy thông tin đó chắc chắn?

Để đảm bảo kiến ​​thức chuyên môn của bạn rõ ràng, bạn nên (thường) bao gồm thông tin tác giả và thông tin xác thực với nội dung của mình. Ví dụ: nếu không có tác giả nào được liệt kê vì nội dung của bạn nằm trên một trang web chính, thì đó là công ty / trang web của bạn cần được tin cậy như một chuyên gia.

Trả lời  những câu hỏi này từ Google :

Nội dung có trình bày thông tin theo cách khiến bạn muốn tin tưởng, chẳng hạn như nguồn cung cấp rõ ràng, bằng chứng chuyên môn liên quan, thông tin cơ bản về tác giả hoặc trang web xuất bản thông tin, chẳng hạn như thông qua các liên kết đến trang tác giả hoặc Giới thiệu của trang web trang?

Nếu bạn nghiên cứu trang web sản xuất nội dung, bạn có ấn tượng rằng trang web đó đáng tin cậy hoặc được công nhận rộng rãi như một Domain authority về chủ đề của nó không?

Quyền hạn

Nếu bạn biết một chút về quyền hạn miền, điều này cũng tương tự. Bạn không muốn chỉ được xem như một chuyên gia – bạn muốn trở thành người có thẩm quyền về chủ đề của bạn.

Để trở thành một cơ quan chủ thể, mối quan tâm số một của bạn là các liên kết. Bạn muốn người khác (các trang web khác) liên kết đến nội dung của bạn để bác bỏ quan điểm hoặc ý kiến ​​của họ.

Ngoài các liên kết đến nội dung của bạn, bạn cũng nên cố gắng:

 • Đề cập (về nội dung hoặc thương hiệu của bạn)
 • Chia sẻ trên mạng xã hội về nội dung của bạn
 • Số lượng tìm kiếm ngày càng tăng trên Google cho tên thương hiệu, sản phẩm hoặc tổ chức của bạn

Đáng tin cậy

Vì vậy, bạn là một chuyên gia và bạn có quyền, nhưng làm thế nào để khách truy cập vào trang web của bạn biết liệu họ có thể tin tưởng bạn hay không?

Để tăng độ tin cậy của bạn, một điều bạn chắc chắn nên làm là đánh giá của bạn. Bạn có xếp hạng tốt? Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có đáng tin cậy không?

Ngoài đánh giá, bạn nên:

 • Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của bạn trên trang web của bạn
 • Liệt kê một địa chỉ thực
 • Có một số điện thoại rất rõ ràng
 • Có chính sách bảo mật và các điều khoản & điều kiện
 • Liên kết đến các trang web có thẩm quyền khác
 • Sử dụng HTTPS

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

5. Trải nghiệm người dùng (UX) & Core Web Vitals

Vào tháng 5 năm 2020, Google đã công bố một thay đổi sắp tới đối với thuật toán cốt lõi của họ. Vào năm 2021, họ sẽ tung ra bản cập nhật trải nghiệm trang bao gồm các  chỉ số Core Web Vitals mới của họ  làm yếu tố xếp hạng.

Mặc dù Google cho biết họ sẽ đưa ra cảnh báo sáu tháng trước khi tung ra bản cập nhật và nó vẫn chưa đến, nhưng chắc chắn là thời điểm tốt để bắt đầu xem xét các chỉ số Core Web Vitals của trang web của bạn.

Đây là vấn đề kỹ thuật mà SEO có thể có được, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhà phát triển web của bạn sẵn sàng hợp tác với bạn về vấn đề này.

Có ba chỉ số Core Web Vitals:

 • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) – Trang web của bạn phải tải nhanh.
 • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) – Bạn sẽ có thể tương tác với trang web của mình trong vòng một giây.
 • Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS) – Các phần tử trên trang không được dịch chuyển trong khi tải, có khả năng khiến người dùng nhấp vào thứ gì đó mà họ không cố ý nhấp.

Để tìm hiểu tất cả về chúng là gì và cách cải thiện chúng, đây là một số tài nguyên bạn sẽ cần: