5 Chiến lược SEO quan trọng năm 2021: Bạn sẽ là người tiên phong

Chiến lược SEO của bạn cho năm 2021 là gì? Trong tất cả sự lộn xộn của năm 2020, có lẽ bạn không có nhiều thời gian để nghĩ về tương lai trong khi bạn đang rất bận rộn tìm kiếm hiện tại. Tuy nhiên, với năm mới đang đến rất nhanh, đã đến lúc tập trung vào việc xây dựng chiến lược SEO năm 2021 của bạn.

Tạm biệt (và có thể là câu đố vui?) Đến năm 2020. Khi năm 2021 đến gần, đã đến lúc xây dựng chiến lược SEO của bạn   trong năm. Nghiên cứu của  BrightEdge  cho thấy lưu lượng truy cập không phải trả tiền chiếm 51% tổng lưu lượng truy cập trang web. Nếu không có chiến lược SEO, bạn đang cung cấp phần lớn lưu lượng truy cập (và doanh thu) cho đối thủ cạnh tranh của mình. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chuẩn bị trang web của bạn và chiến lược SEO của bạn bây giờ để thành công trong năm mới?

Google liên tục cập nhật thuật toán của họ để cung cấp cho người tìm kiếm một trang kết quả tìm kiếm tốt hơn giúp trả lời nhanh chóng và chính xác truy vấn của họ. Nếu bạn muốn nội dung của mình hiển thị (hoặc tiếp tục hiển thị) cho các truy vấn hiện hành của mình vào năm 2021, có một số chiến lược và chiến thuật bạn cần thực hiện ngay bây giờ.

Năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021:

Có vô số chiến lược SEO để thực hiện cả trong và ngoài trang web của bạn, nhưng có năm chiến lược quan trọng nhất cần tập trung vào ngay bây giờ cho năm 2021.

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

1. Điều chỉnh chiến lược SEO của bạn với “thông thường mới” của công ty bạn.

Trước khi bạn thực hiện bất kỳ chiến lược nào khác, các ưu tiên SEO của bạn cần phải phù hợp với công ty của bạn. Rất có thể, đã có sự thay đổi nào đó do đại dịch. Có thể công ty của bạn đang ưu tiên một sản phẩm hoặc dịch vụ mới hoặc khác, một số thông điệp đã thay đổi, có một dịch vụ hoặc sáng kiến ​​mới ra mắt hoặc ngân sách vừa được sắp xếp lại. Dù thay đổi của công ty hoặc tổ chức của bạn là gì, chiến lược SEO của bạn phải được cập nhật để phù hợp.

Dưới đây là một số chiến thuật SEO cần xem xét trong tình huống này:

 • Google Doanh nghiệp của tôi có thể cần được cập nhật để phản ánh thay đổi hoặc các bài đăng được chia sẻ để công khai thay đổi đã nói
 • SEO trên trang có thể cần làm việc cho bất kỳ trang mới hoặc cập nhật nào trên trang web của bạn
 • Nghiên cứu từ khóa rất quan trọng đối với bất kỳ sản phẩm, dịch vụ hoặc sáng kiến ​​mới nào
 • Nội dung có thể cần được tạo và tối ưu hóa
 • Xây dựng backlink đến bất kỳ nội dung mới nào

2. Đi đúng với chiến lược nội dung của bạn.

Nội dung đã, đang và sẽ vẫn là ưu tiên hàng đầu vào năm 2021. SEO không thể tồn tại nếu không có nội dung! Thật dễ dàng để chiến lược nội dung của bạn   trở thành một danh sách có dấu gạch đầu dòng mơ hồ trong một số tài liệu chiến lược mà không ai trong nhóm của bạn mở nhiều, nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn rằng bạn sẽ gặt hái được thành quả từ một chiến lược được duy trì và suy nghĩ kỹ lưỡng.

Để cải tiến và sẵn sàng chiến lược nội dung của bạn cho năm 2021, dưới đây là một số điểm chính cần ghi nhớ:

 1. Nghiên cứu TRƯỚC khi bạn viết . Chiến lược nội dung phải luôn theo hướng dữ liệu! Thay vì “Tôi nghĩ khán giả của chúng tôi sẽ quan tâm đến [chủ đề]”, bạn cần nói “Tôi  biết  khán giả của chúng tôi sẽ quan tâm đến [chủ đề], hãy nghiên cứu từ khóa, chủ đề phụ và mục đích tìm kiếm.”
 2. Tạo một thư mục cộng tác về chiến lược nội dung cốt lõi  để chia sẻ với nhóm của bạn. Bao gồm các mục tiêu, ý tưởng, hướng dẫn phong cách, nghiên cứu từ khóa / chủ đề và bất kỳ tài liệu lập kế hoạch nội dung nào khác trong một trung tâm. Nếu bạn vẫn chưa làm điều này, đã đến lúc.
 3. Sửa lại, sửa lại, sửa lại . Cái gì đang hoạt động? Cái gì không? Có thể cải thiện điều gì? Có điều gì mới xuất hiện trong ngành của bạn để viết về không? Chiến lược nội dung của bạn nên linh hoạt và thay đổi thường xuyên khi có dữ liệu mới.

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

3. Chuyển từ từ khóa sang chủ đề và mục đích tìm kiếm.

Từ khóa là như vậy 2016. Google không nghĩ theo cách đó nữa, vậy tại sao bạn?

OK, vâng, các từ khóa bánh mì và bơ cho các trang chính của bạn vẫn còn quan trọng. Tuy nhiên, thuật toán của Google đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua, chuyển từ việc cung cấp danh sách tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể sang thực sự  trả lời câu hỏi của người tìm kiếm . Vì vậy, để xếp hạng nội dung thông tin của bạn, hãy suy nghĩ như Google và trả lời câu hỏi của khán giả.

Vào tháng 10 năm 2019, Google đã tung ra bản cập nhật BERT, giúp nó hiểu được xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Google  cho biết :

Với những tiến bộ mới nhất từ ​​nhóm nghiên cứu của chúng tôi trong lĩnh vực khoa học hiểu ngôn ngữ – có thể thực hiện được bằng máy học – chúng tôi đang thực hiện một cải tiến đáng kể về cách chúng tôi hiểu các truy vấn, thể hiện bước tiến lớn nhất trong năm năm qua và là một trong những tiến bộ vượt bậc trong lịch sử Tìm kiếm.

Tóm lại, Google đang cố gắng ngày càng tiến gần hơn đến khả năng trò chuyện và hiểu ngôn ngữ giống như con người. Vì vậy, hơn bao giờ hết, bạn cần viết cho con người. Chính xác là những người được nhắm mục tiêu của bạn – những người bạn muốn truy cập trang web của mình. Nghiên cứu và viết về các chủ đề, không chỉ từ khóa.

Trên hết, hãy nghĩ về ý định của người dùng. Họ đang tìm kiếm điều gì khi họ sử dụng các từ hoặc cụm từ nhất định? Giám đốc điều hành của Yoast, Marieke van de Rakt, giải thích  nó khá đơn giản :

Bạn muốn đảm bảo rằng trang đích phù hợp với mục đích tìm kiếm của khán giả. Nếu mọi người tìm kiếm thông tin, bạn không muốn cho họ xem trang sản phẩm. Ít nhất, không phải ngay lập tức. Bạn có thể sẽ khiến họ sợ hãi. Nếu mọi người muốn mua sản phẩm của bạn, đừng vùi dập họ bằng những bài viết dài. Dẫn họ đến cửa hàng của bạn.

4. Luôn ghi nhớ EAT (Kiến thức chuyên môn, Tính ủy quyền và Độ tin cậy).

EAT, theo thuật ngữ SEO, là một ý tưởng cũ. Nó được Google giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2014. Tuy nhiên, nó đã trở nên phổ biến vào năm 2018 khi một  bản cập nhật thuật toán cốt lõi  ủng hộ nhiều hướng dẫn về EAT.

EAT là viết tắt của Chuyên môn, Độ tin cậy và Độ tin cậy, và  không phải  là điểm số hoặc yếu tố xếp hạng chính thức từ Google. Ban đầu, nó được sử dụng làm  kim chỉ nam  cho nhóm “ người đánh giá chất lượng ” của Google hoặc những người xem xét nội dung theo cách thủ công để kiểm tra hiệu suất của thuật toán tìm kiếm của Google.

Điều đó có nghĩa là, mặc dù EAT không phải là một số loại điểm chính thức mà nội dung của bạn nhận được, nhưng Google đang thao túng thuật toán của họ để ưu tiên cho nội dung tuân theo nguyên tắc EAT. Việc sử dụng các nguyên tắc về Chuyên môn, Độ uy tín và Độ tin cậy là cực kỳ quan trọng để nội dung của bạn hoạt động và cần được xem xét khi bạn đang tạo và xuất bản nội dung.

Chính xác thì ba từ thông dụng này là gì?

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

Chuyên môn

Nội dung của bạn có được viết bởi một chuyên gia trong ngành / lĩnh vực của bạn không? Làm thế nào người đọc có thể xem / tìm thấy thông tin đó chắc chắn?

Để đảm bảo kiến ​​thức chuyên môn của bạn rõ ràng, bạn nên (thường) bao gồm thông tin tác giả và thông tin xác thực với nội dung của mình. Ví dụ: nếu không có tác giả nào được liệt kê vì nội dung của bạn nằm trên một trang web chính, thì đó là công ty / trang web của bạn cần được tin cậy như một chuyên gia.

Trả lời  những câu hỏi này từ Google :

Nội dung có trình bày thông tin theo cách khiến bạn muốn tin tưởng, chẳng hạn như nguồn cung cấp rõ ràng, bằng chứng chuyên môn liên quan, thông tin cơ bản về tác giả hoặc trang web xuất bản thông tin, chẳng hạn như thông qua các liên kết đến trang tác giả hoặc Giới thiệu của trang web trang?

Nếu bạn nghiên cứu trang web sản xuất nội dung, bạn có ấn tượng rằng trang web đó đáng tin cậy hoặc được công nhận rộng rãi như một Domain authority về chủ đề của nó không?

Quyền hạn

Nếu bạn biết một chút về quyền hạn miền, điều này cũng tương tự. Bạn không muốn chỉ được xem như một chuyên gia – bạn muốn trở thành người có thẩm quyền về chủ đề của bạn.

Để trở thành một cơ quan chủ thể, mối quan tâm số một của bạn là các liên kết. Bạn muốn người khác (các trang web khác) liên kết đến nội dung của bạn để bác bỏ quan điểm hoặc ý kiến ​​của họ.

Ngoài các liên kết đến nội dung của bạn, bạn cũng nên cố gắng:

 • Đề cập (về nội dung hoặc thương hiệu của bạn)
 • Chia sẻ trên mạng xã hội về nội dung của bạn
 • Số lượng tìm kiếm ngày càng tăng trên Google cho tên thương hiệu, sản phẩm hoặc tổ chức của bạn

Đáng tin cậy

Vì vậy, bạn là một chuyên gia và bạn có quyền, nhưng làm thế nào để khách truy cập vào trang web của bạn biết liệu họ có thể tin tưởng bạn hay không?

Để tăng độ tin cậy của bạn, một điều bạn chắc chắn nên làm là đánh giá của bạn. Bạn có xếp hạng tốt? Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có đáng tin cậy không?

Ngoài đánh giá, bạn nên:

 • Giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thông tin liên hệ của bạn trên trang web của bạn
 • Liệt kê một địa chỉ thực
 • Có một số điện thoại rất rõ ràng
 • Có chính sách bảo mật và các điều khoản & điều kiện
 • Liên kết đến các trang web có thẩm quyền khác
 • Sử dụng HTTPS

Đây là năm chiến lược và chiến thuật SEO quan trọng nhất cho năm 2021.

5. Trải nghiệm người dùng (UX) & Core Web Vitals

Vào tháng 5 năm 2020, Google đã công bố một thay đổi sắp tới đối với thuật toán cốt lõi của họ. Vào năm 2021, họ sẽ tung ra bản cập nhật trải nghiệm trang bao gồm các  chỉ số Core Web Vitals mới của họ  làm yếu tố xếp hạng.

Mặc dù Google cho biết họ sẽ đưa ra cảnh báo sáu tháng trước khi tung ra bản cập nhật và nó vẫn chưa đến, nhưng chắc chắn là thời điểm tốt để bắt đầu xem xét các chỉ số Core Web Vitals của trang web của bạn.

Đây là vấn đề kỹ thuật mà SEO có thể có được, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhà phát triển web của bạn sẵn sàng hợp tác với bạn về vấn đề này.

Có ba chỉ số Core Web Vitals:

 • Sơn có nội dung lớn nhất (LCP) – Trang web của bạn phải tải nhanh.
 • Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) – Bạn sẽ có thể tương tác với trang web của mình trong vòng một giây.
 • Dịch chuyển bố cục tích lũy (CLS) – Các phần tử trên trang không được dịch chuyển trong khi tải, có khả năng khiến người dùng nhấp vào thứ gì đó mà họ không cố ý nhấp.

Để tìm hiểu tất cả về chúng là gì và cách cải thiện chúng, đây là một số tài nguyên bạn sẽ cần:

Cách kiểm tra chất lượng backlink: 5 điều (ghi nhớ) khi tạo backlink

Các công cụ tìm kiếm ngày đêm đang theo dõi các thao tác tại các trang web và đôi khi bị phạt ngay cả những trang web công bằng nhất. Nếu điều này xảy ra, ngay cả quản trị viên web của Google cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác tại sao. Và nếu hoàn toàn công bằng, luôn có điều gì đó trên trang web của bạn mà bạn có thể tìm ra lỗi.

Các vấn đề thường gặp là nội dung nghèo nàn và quảng cáo backlink không lành mạnh. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết cách nhanh chóng kiểm tra toàn bộ chất lượng của trang web và số lượng liên kết đến. Và cũng cần tìm những gì để không bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm.

Các hình phạt chung của Google đối với các backlink không chất lượng

Hãy bắt đầu với lý thuyết và làm quen với các thuật toán và hình phạt chính mà Google sử dụng trong khi nghiên cứu các backlink của bạn.

 • Penguin – cho sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các backlink, cho phần lớn các liên kết chất lượng thấp, cho các backlink không liên quan đến chủ đề của trang web và các chuyển hướng bên trong.
 • Bombing – cho quá nhiều backlink với từ khóa làm anchor, giúp thúc đẩy trang web trong tìm kiếm.
 • Bowling – dành cho những đối thủ đang cố gắng dìm bạn xuống. Vâng, nếu đối thủ của bạn đang sử dụng các phương pháp mũ đen chống lại bạn, bạn sẽ là người nhận hình phạt. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể gửi thư rác cho bạn bằng các backlink thương mại, gửi khiếu nại đến Google, tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn một cách giả tạo. Trong trường hợp này, bạn có thể thoát khỏi hình phạt nếu nhận thấy có vấn đề gì đó kịp thời và gửi thư cho bộ phận hỗ trợ của Google.

Để không bị phạt, ngay cả vì những hành động đen đủi của họ, bạn cần theo dõi các backlink của miền của bạn một hoặc hai tuần một lần. Hãy tự động hóa quy trình này để làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ mô tả cách theo dõi các backlink trên ví dụ về Serpstat , nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào tương tự. Ngoài Serpstat, tôi coi Ahrefs hoặc Majestic là những công cụ hoàn hảo cho mục đích này.

Tiến hành kiểm tra phức tạp các backlink của miền

Những gì bạn cần kiểm tra trước tiên:

 • Sự di chuyển của các liên kết lên đến 3 tháng;
 • Anchor link;
 • Sự tín nhiệm và tin tưởng của các nhà tài trợ;
 • Các loại liên kết.

Vì vậy, chúng tôi chuyển sang Phân tích backlink của Serpstat và nhập tên miền của chúng tôi để xác minh và nhận báo cáo tóm tắt cho Marketinginsider:

Những gì chúng ta thấy ở đây:

 • Tổng số lượng backlink;
 • Các thay đổi xảy ra trong 3 tháng qua;
 • Backlink từ các vùng miền có thẩm quyền .edu, .gov;
 • Chỉ số tin cậy của Serpstat;
 • Các liên kết bị mất và mới trong 3 tháng với ngày lập chỉ mục;
 • Lịch trình lưu lượng của các tên miền giới thiệu trong 3 tháng;
 • Danh sách các văn bản phổ biến và số lượng của chúng.

Dữ liệu này được hiển thị trong báo cáo tóm tắt chung là đủ để hiểu bức tranh bề ngoài về những gì đang xảy ra với các backlink. Để phân tích toàn diện, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn.

Phân tích tên miền giới thiệu  

Chúng tôi chuyển sang công cụ Tên miền giới thiệu của Serpstat và nghiên cứu báo cáo. Điều quan trọng nhất cần chú ý ở đây là Chỉ số luồng:

Xếp hạng tin cậy,

Xếp hạng tin cậy

Xếp hạng Trang,

Xếp hạng tin cậy

và Xếp hạng Alexa.

Xếp hạng Alexa

Hãy chú ý đến thực tế là Xếp hạng Trang / Tin cậy càng cao càng tốt, trong khi Liên quan đến Xếp hạng Alexa thì ngược lại: nó càng thấp càng tốt.

Nếu trang web của bạn được tham chiếu bởi một miền có chỉ số kém và các backlink có các tính năng spam rõ ràng, hãy sử dụng Google Disavow. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể yêu cầu Google không lập chỉ mục các liên kết cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quá trình này tại đây .

Sau một thời gian, các liên kết sẽ không còn ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của tên miền.

Phân tích các trang giới thiệu

Phân tích trang là một báo cáo chuyên sâu về tất cả các backlink. Đối với mỗi liên kết mới, nền tảng hiển thị Tin cậy và Xếp hạng Trang của cả miền nhà tài trợ và người chấp nhận, loại liên kết (thực hiện theo hoặc không theo dõi) và các văn bản.

Thông tin tương tự mà chúng tôi nhận được trong báo cáo về các liên kết bị mất (+ ngày mất).

Cùng với đó, việc phân tích các tên miền và các trang cho phép bạn nhanh chóng phản ứng với sự xuất hiện của các backlink không mong muốn, cũng như việc mất các liên kết chất lượng. Ngoài ra, tất cả các hành động có thể được áp dụng cho các đối thủ cạnh tranh và tìm ra nơi họ nhận được các backlink tốt nhất của họ.

Bước tiếp theo: tận dụng kinh nghiệm của họ và làm việc để vượt qua chúng.

Phân tích văn bản

Chúng tôi kết thúc việc phân tích các backlink với văn bản. Văn bản này ảnh hưởng trực tiếp đến mong muốn của người dùng theo liên kết. Nhưng điều quan trọng khác là Google nhận ra các văn bản thương mại (như “mua iphone”) và có thể coi chúng là spam. Đó là lý do tại sao bạn phải tránh chúng và theo dõi hồ sơ backlinks của bạn để không bỏ sót một cái.

5 điều cần ghi nhớ khi đi backlink (Xây dựng liên kết trỏ đến)

Một số người nghĩ rằng viết blog không phải là một vấn đề lớn. Lướt web và viết lách cả ngày để kiếm tiền – nghe thật hoàn hảo. Nhưng họ sẽ bị ấn tượng bởi số lượng điều mà mọi blogger phải ghi nhớ.

Một trong những điều như vậy – xây dựng các backlink. Quá trình này có rất nhiều bước và nhiều mặt, vì vậy rất dễ khiến mọi thứ rối tung lên.

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ một số lỗi backlink phổ biến để bạn có thể sửa chúng trên blog của mình hoặc vui vẻ nếu bạn không mắc phải.

Sai lầm cơ bản nhưng rất nhiều ngừi mắc phải

Tôi nghĩ nó không có ích gì khi mô tả những sai lầm rõ ràng. Tôi sẽ liệt kê một số trong số chúng đề phòng:

 • Backlink từ các trang web có danh tiếng xấu hoặc thậm chí các trang web bị cấm;
 • Backlink từ các trang web có ngách không liên quan;
 • Backlink từ các trang web với hàng tấn liên kết.

Tất nhiên, những liên kết như vậy sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi nhuận nào, thay vào đó nó có thể sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn không nên kết nối với các miền bị cấm hoặc quảng cáo váy dạ tiệc trên blog về câu cá cũng không quá khó.

Tôi muốn chỉ ra những sai lầm rõ ràng mà nhiều blogger không nghĩ đến.

Liên kết chất lượng cao với anchor text sai

Khi nói “sai”, ý tôi là:

 • Anchor text “rác” như “here”, “there”, “read more”, “visit” “go to”, “click here” “check this”, v.v. Rất nhiều chuyên gia nói rằng chúng không hữu ích chút nào, một số người trong số họ có xu hướng suy nghĩ ngược lại. Sự thật là bạn không thể tránh hoàn toàn những cái anchor text như vậy. Chúng trông tự nhiên, có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và kết hợp các anchor text thương mại của bạn. Vì vậy, đôi khi bạn có thể sử dụng chúng, nhưng nếu bạn đã tìm thấy một nhà tài trợ thực sự chất lượng,  tốt hơn nên sử dụng từ khóa hoặc tên của thương hiệu làm anchor text.
 • Spam anchor text – sử dụng cùng một anchor text quá thường xuyên. Đôi khi nó gây ra giảm xếp hạng hoặc thậm chí bị phạt backlink. Và một lần nữa, chỉ cần cố gắng kết hợp nó với các từ khóa liên quan.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ SEO như Serpstat để tìm hiểu backlink profile của bạn trông như thế nào và xem các anchor text phổ biến nhất của bạn

Nhập tên miền của bạn vào dòng tìm kiếm Serpstat, ahrefs, hoặc semrush, chuyển đến mô-đun “Phân tích backlink” và sau đó vào “anchor text” để xem một đám mây như vậy:

Đám mây anchor text

Chỉ sử dụng dofollow hoặc chỉ liên kết nofollow

Liên kết dofollow sẽ truyền sức mạnh SEO cho trang web mà nó liên kết đến. Một liên kết nofollow sẽ không làm điều này. Nói cách khác, chỉ một người mới có thể sử dụng liên kết nofollow, rô bốt tìm kiếm sẽ bỏ qua chúng và không tính chúng như một backlink để xếp hạng trang. Vì vậy, trên thực tế, các liên kết nofollow không đáp ứng được mục đích của chúng tôi.

Nhưng không có nghĩa là chúng ta không cần chúng. Rất nhiều liên kết dofollow trông không tự nhiên cho công cụ tìm kiếm. Google có thể coi đó là một thao tác với các backlink và bạn có thể đoán được hậu quả.

Vì vậy, lời khuyên của tôi cũng vậy: hãy giữ sự cân bằng.

Bắt chước cách đi link sai lầm của đối thủ

Một trong những cách phổ biến nhất để tìm liên kết là xem qua các đối thủ cạnh tranh.

Theo dõi các backlink của họ, bạn có thể tìm ra những tên miền nào đang liên kết đến các bài đăng của họ và do đó bạn cũng có thể nhắm mục tiêu một số nguồn này.

Bạn có thể kiểm tra các backlink của đối thủ tại đây:

nhắc Tên miền

Nhưng bạn luôn nên nhớ rằng ngay cả những blog có uy tín đôi khi cũng có thể sai. Lấy liên kết từ các đối thủ cạnh tranh, trình tự sẽ giống như sau: Seprstat> Ahrefs (hoặc bất kỳ công cụ SEO nào bạn thích)> Exel> brain.  

Xuất các backlink của đối thủ cạnh tranh uy tín nhất của bạn sang Exel và sau đó sắp xếp nó.

Xin nhắc lại, đây là một số thông số về chất lượng trang web:

 • Serpstat Trust Rank – độ tin cậy của miền / URL dựa trên cách các miền / URL đáng tin cậy đang liên kết với miền / URL được đề cập.
 • Xếp hạng trang Serpstat – mức độ ảnh hưởng của một URL / miền có thể dựa trên số lượng trang web liên kết đến nó.
 • Điểm danh
 • Tỷ lệ đến / đi
 • Phần trăm lập chỉ mục
 • Tuổi của trang web
 • Chủ đề phù hợp
 • Vị trí địa lý thích hợp (đặc biệt đối với các truy vấn thương mại)

Tăng trưởng quá dốc

Bây giờ, nếu bạn đã tìm thấy nhiều nguồn backlink chất lượng cao, đừng sử dụng tất cả chúng ngay lập tức. Google sẽ không khen ngợi bạn vì sự gia tăng mạnh mẽ. Đó là một trong những cách dễ nhất để bị Google phạt. 

Biểu đồ bình thường của sự tăng trưởng các trang giới thiệu sẽ trông như sau:

Trang giới thiệu

Chỉ liên kết đến trang chủ

Mục đích chính của chúng tôi là làm cho hồ sơ backlinks trông tự nhiên nhất có thể. Vì vậy, khi bạn cố gắng hết sức để có được nhiều backlink đến trang chủ và đồng thời, bạn không có bất kỳ tham chiếu nào đến các trang khác, điều đó có vẻ hơi đáng ngờ.

Hơn nữa, tốt hơn là đưa mọi người đến trang họ cần, thay vì buộc họ phải tự tìm kiếm bằng cách chèn liên kết đến trang chính.

Cố gắng không tập trung vào một trang, hãy dàn trải các liên kết trên tất cả những trang quan trọng.

Chủ đề này khá thông thường: có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về cách làm backlink. Hầu hết chúng đều đi từ thái cực này sang thái cực khác: “không bao giờ sử dụng anchor text rác”, “tránh liên kết nofollow”, v.v.

Vì vậy, như bạn thấy, suy nghĩ của tôi là về sự cân bằng. Hãy tự hỏi bản thân xem các backlink của bạn có tự nhiên không, dành nhiều thời gian hơn để chọn các nguồn, luôn sử dụng trí não và bạn sẽ nhận được tất cả lợi nhuận từ quá trình này.

Phần kết luận

Kết luận rất đơn giản: đừng tham gia vào SEO mũ đen và kiểm tra trang web của bạn ít nhất hai lần một tháng để không bị Google trừng phạt vì hành động của đối thủ cạnh tranh. Nhờ các công cụ trực tuyến, việc kiểm tra các backlink trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Quá trình phân tích phức tạp của trang web bằng ahrefs mất không quá 10 phút. Như tôi đã đề cập, có những công cụ khác với các tính năng tương tự có thể giúp bạn kiểm tra các backlink. Nhưng nếu tôi là bạn, tôi sẽ không chọn bất cứ thứ gì ngoài Ahrefs, semrush hoặc Majestic hoặc Serpstat.