Cách kiểm tra chất lượng backlink: 5 điều (ghi nhớ) khi tạo backlink

Các công cụ tìm kiếm ngày đêm đang theo dõi các thao tác tại các trang web và đôi khi bị phạt ngay cả những trang web công bằng nhất. Nếu điều này xảy ra, ngay cả quản trị viên web của Google cũng không thể đưa ra câu trả lời chính xác tại sao. Và nếu hoàn toàn công bằng, luôn có điều gì đó trên trang web của bạn mà bạn có thể tìm ra lỗi.

Các vấn đề thường gặp là nội dung nghèo nàn và quảng cáo backlink không lành mạnh. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết cách nhanh chóng kiểm tra toàn bộ chất lượng của trang web và số lượng liên kết đến. Và cũng cần tìm những gì để không bị phạt bởi các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn yên tâm về độ chất lượng của backlink thì tôi khuyên bạn nên mua backlink của Hiệp bên hmgsearch. Anh ấy là một chuyên gia SEO lâu năm với nhiều kinh nghiệm thực chiến xây dựng backlink chất lượng cao. Hãy ghé thăm hmgsearch để chọn mua backlink có thẩm quyền cho mình ngay hôm nay.

Các hình phạt chung của Google đối với các backlink không chất lượng

Hãy bắt đầu với lý thuyết và làm quen với các thuật toán và hình phạt chính mà Google sử dụng trong khi nghiên cứu các backlink của bạn.

 • Penguin – cho sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các backlink, cho phần lớn các liên kết chất lượng thấp, cho các backlink không liên quan đến chủ đề của trang web và các chuyển hướng bên trong.
 • Bombing – cho quá nhiều backlink với từ khóa làm anchor, giúp thúc đẩy trang web trong tìm kiếm.
 • Bowling – dành cho những đối thủ đang cố gắng dìm bạn xuống. Vâng, nếu đối thủ của bạn đang sử dụng các phương pháp mũ đen chống lại bạn, bạn sẽ là người nhận hình phạt. Đối thủ cạnh tranh của bạn có thể gửi thư rác cho bạn bằng các backlink thương mại, gửi khiếu nại đến Google, tạo ra một lượng lớn lưu lượng truy cập vào trang web của bạn một cách giả tạo. Trong trường hợp này, bạn có thể thoát khỏi hình phạt nếu nhận thấy có vấn đề gì đó kịp thời và gửi thư cho bộ phận hỗ trợ của Google.

Để không bị phạt, ngay cả vì những hành động đen đủi của họ, bạn cần theo dõi các backlink của miền của bạn một hoặc hai tuần một lần. Hãy tự động hóa quy trình này để làm cho nó nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trong bài viết này, tôi sẽ mô tả cách theo dõi các backlink trên ví dụ về Serpstat , nhưng bạn có thể sử dụng bất kỳ công cụ nào tương tự. Ngoài Serpstat, tôi coi Ahrefs hoặc Majestic là những công cụ hoàn hảo cho mục đích này.

Tiến hành kiểm tra phức tạp các backlink của miền

Những gì bạn cần kiểm tra trước tiên:

 • Sự di chuyển của các liên kết lên đến 3 tháng;
 • Anchor link;
 • Sự tín nhiệm và tin tưởng của các nhà tài trợ;
 • Các loại liên kết.

Vì vậy, chúng tôi chuyển sang Phân tích backlink của Serpstat và nhập tên miền của chúng tôi để xác minh và nhận báo cáo tóm tắt cho Marketinginsider:

Những gì chúng ta thấy ở đây:

 • Tổng số lượng backlink;
 • Các thay đổi xảy ra trong 3 tháng qua;
 • Backlink từ các vùng miền có thẩm quyền .edu, .gov;
 • Chỉ số tin cậy của Serpstat;
 • Các liên kết bị mất và mới trong 3 tháng với ngày lập chỉ mục;
 • Lịch trình lưu lượng của các tên miền giới thiệu trong 3 tháng;
 • Danh sách các văn bản phổ biến và số lượng của chúng.

Dữ liệu này được hiển thị trong báo cáo tóm tắt chung là đủ để hiểu bức tranh bề ngoài về những gì đang xảy ra với các backlink. Để phân tích toàn diện, chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn.

Phân tích tên miền giới thiệu  

Chúng tôi chuyển sang công cụ Tên miền giới thiệu của Serpstat và nghiên cứu báo cáo. Điều quan trọng nhất cần chú ý ở đây là Chỉ số luồng:

Xếp hạng tin cậy,

Xếp hạng tin cậy

Xếp hạng Trang,

Xếp hạng tin cậy

và Xếp hạng Alexa.

Xếp hạng Alexa

Hãy chú ý đến thực tế là Xếp hạng Trang / Tin cậy càng cao càng tốt, trong khi Liên quan đến Xếp hạng Alexa thì ngược lại: nó càng thấp càng tốt.

Nếu trang web của bạn được tham chiếu bởi một miền có chỉ số kém và các backlink có các tính năng spam rõ ràng, hãy sử dụng Google Disavow. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể yêu cầu Google không lập chỉ mục các liên kết cụ thể. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quá trình này tại đây .

Sau một thời gian, các liên kết sẽ không còn ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của tên miền.

Phân tích các trang giới thiệu

Phân tích trang là một báo cáo chuyên sâu về tất cả các backlink. Đối với mỗi liên kết mới, nền tảng hiển thị Tin cậy và Xếp hạng Trang của cả miền nhà tài trợ và người chấp nhận, loại liên kết (thực hiện theo hoặc không theo dõi) và các văn bản.

Thông tin tương tự mà chúng tôi nhận được trong báo cáo về các liên kết bị mất (+ ngày mất).

Cùng với đó, việc phân tích các tên miền và các trang cho phép bạn nhanh chóng phản ứng với sự xuất hiện của các backlink không mong muốn, cũng như việc mất các liên kết chất lượng. Ngoài ra, tất cả các hành động có thể được áp dụng cho các đối thủ cạnh tranh và tìm ra nơi họ nhận được các backlink tốt nhất của họ.

Bước tiếp theo: tận dụng kinh nghiệm của họ và làm việc để vượt qua chúng.

Phân tích văn bản

Chúng tôi kết thúc việc phân tích các backlink với văn bản. Văn bản này ảnh hưởng trực tiếp đến mong muốn của người dùng theo liên kết. Nhưng điều quan trọng khác là Google nhận ra các văn bản thương mại (như “mua iphone”) và có thể coi chúng là spam. Đó là lý do tại sao bạn phải tránh chúng và theo dõi hồ sơ backlinks của bạn để không bỏ sót một cái.

5 điều cần ghi nhớ khi đi backlink (Xây dựng liên kết trỏ đến)

Một số người nghĩ rằng viết blog không phải là một vấn đề lớn. Lướt web và viết lách cả ngày để kiếm tiền – nghe thật hoàn hảo. Nhưng họ sẽ bị ấn tượng bởi số lượng điều mà mọi blogger phải ghi nhớ.

Một trong những điều như vậy – xây dựng các backlink. Quá trình này có rất nhiều bước và nhiều mặt, vì vậy rất dễ khiến mọi thứ rối tung lên.

Sau đây, tôi sẽ chia sẻ một số lỗi backlink phổ biến để bạn có thể sửa chúng trên blog của mình hoặc vui vẻ nếu bạn không mắc phải.

Sai lầm cơ bản nhưng rất nhiều ngừi mắc phải

Tôi nghĩ nó không có ích gì khi mô tả những sai lầm rõ ràng. Tôi sẽ liệt kê một số trong số chúng đề phòng:

 • Backlink từ các trang web có danh tiếng xấu hoặc thậm chí các trang web bị cấm;
 • Backlink từ các trang web có ngách không liên quan;
 • Backlink từ các trang web với hàng tấn liên kết.

Tất nhiên, những liên kết như vậy sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi nhuận nào, thay vào đó nó có thể sẽ gây ra rất nhiều thiệt hại. Nhưng tôi nghĩ rằng bạn không nên kết nối với các miền bị cấm hoặc quảng cáo váy dạ tiệc trên blog về câu cá cũng không quá khó.

Tôi muốn chỉ ra những sai lầm rõ ràng mà nhiều blogger không nghĩ đến.

Liên kết chất lượng cao với anchor text sai

Khi nói “sai”, ý tôi là:

 • Anchor text “rác” như “here”, “there”, “read more”, “visit” “go to”, “click here” “check this”, v.v. Rất nhiều chuyên gia nói rằng chúng không hữu ích chút nào, một số người trong số họ có xu hướng suy nghĩ ngược lại. Sự thật là bạn không thể tránh hoàn toàn những cái anchor text như vậy. Chúng trông tự nhiên, có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và kết hợp các anchor text thương mại của bạn. Vì vậy, đôi khi bạn có thể sử dụng chúng, nhưng nếu bạn đã tìm thấy một nhà tài trợ thực sự chất lượng,  tốt hơn nên sử dụng từ khóa hoặc tên của thương hiệu làm anchor text.
 • Spam anchor text – sử dụng cùng một anchor text quá thường xuyên. Đôi khi nó gây ra giảm xếp hạng hoặc thậm chí bị phạt backlink. Và một lần nữa, chỉ cần cố gắng kết hợp nó với các từ khóa liên quan.

Bạn có thể sử dụng một số công cụ SEO như Serpstat để tìm hiểu backlink profile của bạn trông như thế nào và xem các anchor text phổ biến nhất của bạn

Nhập tên miền của bạn vào dòng tìm kiếm Serpstat, ahrefs, hoặc semrush, chuyển đến mô-đun “Phân tích backlink” và sau đó vào “anchor text” để xem một đám mây như vậy:

Đám mây anchor text

Chỉ sử dụng dofollow hoặc chỉ liên kết nofollow

Liên kết dofollow sẽ truyền sức mạnh SEO cho trang web mà nó liên kết đến. Một link nofollow sẽ không làm điều này. Nói cách khác, chỉ một người mới có thể sử dụng liên kết nofollow, rô bốt tìm kiếm sẽ bỏ qua chúng và không tính chúng như một backlink để xếp hạng trang. Vì vậy, trên thực tế, các liên kết nofollow không đáp ứng được mục đích của chúng tôi.

Nhưng không có nghĩa là chúng ta không cần chúng. Rất nhiều liên kết dofollow trông không tự nhiên cho công cụ tìm kiếm. Google có thể coi đó là một thao tác với các backlink và bạn có thể đoán được hậu quả.

Vì vậy, lời khuyên của tôi cũng vậy: hãy giữ sự cân bằng.

Bắt chước cách đi link sai lầm của đối thủ

Một trong những cách phổ biến nhất để tìm liên kết là xem qua các đối thủ cạnh tranh.

Theo dõi các backlink của họ, bạn có thể tìm ra những tên miền nào đang liên kết đến các bài đăng của họ và do đó bạn cũng có thể nhắm mục tiêu một số nguồn này.

Bạn có thể kiểm tra các backlink của đối thủ tại đây:

nhắc Tên miền

Nhưng bạn luôn nên nhớ rằng ngay cả những blog có uy tín đôi khi cũng có thể sai. Lấy liên kết từ các đối thủ cạnh tranh, trình tự sẽ giống như sau: Seprstat> Ahrefs (hoặc bất kỳ công cụ SEO nào bạn thích)> Exel> brain.  

Xuất các backlink của đối thủ cạnh tranh uy tín nhất của bạn sang Exel và sau đó sắp xếp nó.

Xin nhắc lại, đây là một số thông số về chất lượng trang web:

 • Serpstat Trust Rank – độ tin cậy của miền / URL dựa trên cách các miền / URL đáng tin cậy đang liên kết với miền / URL được đề cập.
 • Xếp hạng trang Serpstat – mức độ ảnh hưởng của một URL / miền có thể dựa trên số lượng trang web liên kết đến nó.
 • Điểm danh
 • Tỷ lệ đến / đi
 • Phần trăm google index
 • Tuổi của trang web
 • Chủ đề phù hợp
 • Vị trí địa lý thích hợp (đặc biệt đối với các truy vấn thương mại)

Tăng trưởng quá dốc

Bây giờ, nếu bạn đã tìm thấy nhiều nguồn backlink chất lượng cao, đừng sử dụng tất cả chúng ngay lập tức. Google sẽ không khen ngợi bạn vì sự gia tăng mạnh mẽ. Đó là một trong những cách dễ nhất để bị Google phạt. 

Biểu đồ bình thường của sự tăng trưởng các trang giới thiệu sẽ trông như sau:

Trang giới thiệu

Chỉ liên kết đến trang chủ

Mục đích chính của chúng tôi là làm cho hồ sơ backlinks trông tự nhiên nhất có thể. Vì vậy, khi bạn cố gắng hết sức để có được nhiều backlink đến trang chủ và đồng thời, bạn không có bất kỳ tham chiếu nào đến các trang khác, điều đó có vẻ hơi đáng ngờ.

Hơn nữa, tốt hơn là đưa mọi người đến trang họ cần, thay vì buộc họ phải tự tìm kiếm bằng cách chèn liên kết đến trang chính.

Cố gắng không tập trung vào một trang, hãy dàn trải các liên kết trên tất cả những trang quan trọng.

Chủ đề này khá thông thường: có rất nhiều ý kiến ​​trái chiều về cách làm backlink. Hầu hết chúng đều đi từ thái cực này sang thái cực khác: “không bao giờ sử dụng anchor text rác”, “tránh liên kết nofollow”, v.v.

Vì vậy, như bạn thấy, suy nghĩ của tôi là về sự cân bằng. Hãy tự hỏi bản thân xem các backlink của bạn có tự nhiên không, dành nhiều thời gian hơn để chọn các nguồn, luôn sử dụng trí não và bạn sẽ nhận được tất cả lợi nhuận từ quá trình này.

Phần kết luận

Kết luận rất đơn giản: đừng tham gia vào SEO mũ đen và kiểm tra trang web của bạn ít nhất hai lần một tháng để không bị Google trừng phạt vì hành động của đối thủ cạnh tranh. Nhờ các công cụ trực tuyến, việc kiểm tra các backlink trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Quá trình phân tích phức tạp của trang web bằng ahrefs mất không quá 10 phút. Như tôi đã đề cập, có những công cụ khác với các tính năng tương tự có thể giúp bạn kiểm tra các backlink. Nhưng nếu tôi là bạn, tôi sẽ không chọn bất cứ thứ gì ngoài Ahrefs, semrush hoặc Majestic hoặc Serpstat.