Digital marketing là gì? 4 Điều cần thiết để tôi bắt đầu học

Digital marketing, tiếp thị trực tuyến, quảng cáo trên internet… dù bạn gọi nó là gì, tiếp thị công ty của bạn trực tuyến là một vấn đề quan trọng ngày nay. Rốt cuộc, việc sử dụng Internet đã tăng hơn gấp đôi trong thập kỷ qua và sự thay đổi này đã ảnh hưởng lớn đến cách mọi người mua sản phẩm và tương tác với doanh nghiệp.

Vậy,  Digital marketing gì? Digital marketing giống như bất kỳ loại hình tiếp thị nào khác — đó là một cách để kết nối và ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng của bạn. Sự khác biệt thực sự là bạn kết nối và ảnh hưởng đến những khách hàng đó  trực tuyến .

Digital Marketing là gì?

Về cơ bản, Digital marketing đề cập đến bất kỳ nỗ lực hoặc tài sản tiếp thị trực tuyến nào. Tiếp thị qua email, quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột , tiếp thị trên mạng xã hội và thậm chí viết blog đều là những ví dụ tuyệt vời về Digital marketing — chúng giúp giới thiệu mọi người đến công ty của bạn và thuyết phục họ mua hàng.

Dưới đây là một số chiến lược và tài sản Digital marketing phổ biến nhất mà doanh nghiệp sử dụng để tiếp cận mọi người trực tuyến:

Tài sản Digital marketing

Hầu hết mọi thứ đều có thể là tài sản Digital marketing. Nó chỉ cần là một công cụ tiếp thị mà bạn sử dụng trực tuyến. Nói như vậy, nhiều người không nhận ra họ có bao nhiêu tài sản Digital marketing theo ý của họ. Đây chỉ la một vai vi dụ:

 • Trang web của bạn
 • Nội dung có thương hiệu (biểu trưng, ​​biểu tượng, từ viết tắt, v.v.)
 • Nội dung video (quảng cáo video, trình diễn sản phẩm, v.v.)
 • Hình ảnh (đồ họa thông tin, ảnh chụp sản phẩm, ảnh công ty, v.v.)
 • Nội dung bằng văn bản (bài đăng trên blog, sách điện tử, mô tả sản phẩm, lời chứng thực, v.v.)
 • Sản phẩm hoặc công cụ trực tuyến (SaaS, máy tính, nội dung tương tác, v.v.)
 • Nhận xét
 • Các trang mạng xã hội

Như bạn có thể tưởng tượng, danh sách này chỉ làm xước bề mặt. Hầu hết các tài sản Digital marketing sẽ thuộc một trong các danh mục này, nhưng các nhà tiếp thị thông minh liên tục tìm ra những cách mới để tiếp cận khách hàng trực tuyến, vì vậy danh sách tiếp tục tăng lên!

Chiến lược Digital marketing

Danh sách các chiến lược Digital marketing cũng không ngừng phát triển, nhưng đây là một số chiến lược mà hầu hết các doanh nghiệp đang sử dụng:

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) thực sự là một thuật ngữ rộng bao gồm bất kỳ loại hình Digital marketing nào mà bạn trả tiền cho mọi người dùng nhấp vào quảng cáo. Ví dụ: Google AdWords là một hình thức quảng cáo PPC được gọi là “quảng cáo tìm kiếm có trả tiền” (chúng ta sẽ xem xét trong giây lát). Quảng cáo Facebook là một hình thức quảng cáo PPC khác được gọi là “quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền” (một lần nữa, chúng ta sẽ đi sâu vào vấn đề đó ngay).

Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền

Google, Bing và Yahoo đều cho phép bạn chạy quảng cáo văn bản trên các Trang kết quả của Công cụ Tìm kiếm (SERPs) của họ. Quảng cáo tìm kiếm có trả tiền là một trong những cách tốt nhất để nhắm mục tiêu đến những khách hàng tiềm năng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ giống như của bạn.

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO)

Nếu bạn không muốn trả tiền để hiển thị trong SERPs, bạn cũng có thể sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) để thử và xếp hạng các trang hoặc bài đăng blog trên trang web của bạn một cách tự nhiên. Bạn không phải trả tiền trực tiếp cho mỗi nhấp chuột, nhưng để một trang xếp hạng thường mất khá nhiều thời gian và công sức (để so sánh sâu hơn giữa tìm kiếm có trả tiền và SEO, hãy xem bài viết này).

Quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền

Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest và Snapchat sẽ cho phép bạn chạy quảng cáo trên trang của họ. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội phải trả phí rất tốt để xây dựng nhận thức với những khán giả có thể không biết rằng doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang tồn tại.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Giống như SEO, Social media marketing là cách miễn phí, hữu cơ để sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook hoặc Twitter để tiếp thị doanh nghiệp của bạn. Và, cũng giống như SEO, tiếp thị tự nhiên doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng về lâu dài, nó có thể mang lại kết quả rẻ hơn nhiều.

Tối ưu hóa Tỷ lệ Chuyển đổi (CRO)

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) là nghệ thuật và khoa học để cải thiện trải nghiệm người dùng trực tuyến của bạn. Hầu hết thời gian, các doanh nghiệp sử dụng CRO để nhận được nhiều chuyển đổi hơn (khách hàng tiềm năng, cuộc trò chuyện, cuộc gọi, bán hàng, v.v.) từ lưu lượng truy cập trang web hiện có của họ.

Tiếp thị Nội dung (Content Marketing)

Tiếp thị nội dung là một thuật ngữ Digital marketing khá rộng. Tiếp thị nội dung bao gồm bất kỳ nỗ lực Digital marketing nào sử dụng tài sản nội dung (bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, sách điện tử, video, v.v.) để xây dựng nhận thức về thương hiệu hoặc thúc đẩy nhấp chuột, khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.

Quảng cáo Gốc

Bạn đã bao giờ xuống cuối bài viết và xem danh sách các bài viết được đề xuất chưa? Đó là quảng cáo gốc. Hầu hết quảng cáo gốc đều thuộc tiếp thị nội dung vì nó sử dụng nội dung để thu hút nhấp chuột (“bạn sẽ không bao giờ tin điều gì xảy ra tiếp theo!”). Thông thường, quảng cáo gốc có thể hơi khó phát hiện, vì nó thường bị trộn lẫn với các đề xuất nội dung không phải trả phí… nhưng đó là vấn đề.

Thư điện tử quảng cáo

Tiếp thị qua email là hình thức tiếp thị trực tuyến lâu đời nhất và nó vẫn đang phát triển mạnh mẽ. Hầu hết các nhà Digital marketing sử dụng tiếp thị qua email để quảng cáo các giao dịch đặc biệt, làm nổi bật nội dung (thường là một phần của tiếp thị nội dung) hoặc quảng bá một sự kiện.

Affiliate marketing

Affiliate marketing về cơ bản là trả tiền cho người khác (một người hoặc một doanh nghiệp) để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn trên trang web của họ.

Như bạn có thể thấy từ danh sách trên, có rất nhiều cách khác nhau để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến, đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp thuê một đại lý để quản lý các nỗ lực Digital marketing của họ hoặc trả tiền cho nhóm tiếp thị nội bộ và phần mềm tự động hóa tiếp thị để đáp ứng nhu cầu tiếp thị của họ.

Digital marketing có hoạt động không?

Digital marketing là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Tại Disruptive, chúng tôi đã sử dụng Digital marketing để giúp tất cả các loại hình kinh doanh phát triển — từ các cửa hàng bán lẻ đến các trường đại học được quốc tế công nhận và hơn thế nữa. Đó là vẻ đẹp của quảng cáo trực tuyến. Nếu bạn biết mình muốn nhắm mục tiêu ai, bạn có thể sử dụng Digital marketing để nhắm mục tiêu đến bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu.

Tuy nhiên, điều đó nói lên rằng, một số loại hình kinh doanh nhất định sẽ được hưởng lợi nhiều hơn từ một số loại hình quảng cáo kỹ thuật số nhất định. Như một cái nhìn tổng quan nhanh, chúng ta hãy xem những chiến lược nào có xu hướng hoạt động tốt nhất cho các công ty kinh doanh với người tiêu dùng (B2C) và các công ty kinh doanh với doanh nghiệp (B2B):

Các công ty B2C

Nói chung, các công ty B2C có mức giá thấp hơn nhiều so với các đối tác B2B của họ. Rốt cuộc, có thể hơi khó để bán một chiếc mũi khoan trị giá 150.000 đô la (tin tôi đi, chúng tồn tại) cho một bà mẹ khó tính. Nhưng một chiếc quần trẻ em $ 10? Đó là một cuộc bán khá đơn giản.

Tin tốt là vì các công ty B2C không cố gắng bán các sản phẩm hoặc dịch vụ quá đắt, họ không cần đội bán hàng lớn hoặc các kênh tiếp thị phức tạp. Tất cả những gì họ phải làm là đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến với đúng đối tượng với thông điệp phù hợp và phần còn lại sẽ tự lo liệu.

Do đó, mục tiêu chính của hầu hết các công ty B2C là thu hút mọi người tham gia và thông qua kênh tiếp thị của họ. Ví dụ: nếu bạn có thể đưa người mẹ khó tính đó vào trang web quần áo trẻ em của bạn và cung cấp cho cô ấy một giao dịch hấp dẫn, thì rất có thể cô ấy sẽ mua ngay hôm nay. Bạn không cần phải xây dựng rất nhiều nhận thức về thương hiệu hoặc niềm tin trước khi có thể chốt giao dịch.

Với suy nghĩ đó, các công ty B2C thường thấy kết quả tuyệt vời từ các kênh tiếp thị kênh cao hơn như tiếp thị truyền thông xã hội hoặc quảng cáo xã hội có trả tiền. Những kênh này làm rất tốt việc đưa doanh nghiệp của bạn đến với những khách hàng tiềm năng, những người có thể không biết rằng bạn tồn tại.

Bây giờ, bổ sung các chiến lược Digital marketing khác như tìm kiếm có trả tiền hoặc SEO luôn là một ý tưởng hay, nhưng nếu bạn phải chọn một kênh để bắt đầu, thì quảng cáo xã hội có trả tiền hoặc tiếp thị truyền thông xã hội là những lựa chọn tuyệt vời cho B2C.

Các công ty B2B

Ngược lại, tìm kiếm có trả tiền là một lựa chọn tuyệt vời cho các công ty B2B . Hầu hết các công ty B2B đều có những đối tượng thích hợp rất cụ thể mà có thể khó nhắm mục tiêu bằng cách sử dụng mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu bạn bán các mũi khoan trị giá 150.000 đô la và ai đó tìm kiếm “nhà sản xuất mũi khoan dầu có gắn kim cương”, bạn muốn là kết quả đầu tiên mà họ nhìn thấy. Có, bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho lần nhấp của mình so với quảng cáo xã hội có trả tiền, nhưng với thẻ giá 150.000 đô la, đó là số tiền được chi tiêu tốt.

Ngoài ra, hầu hết các công ty B2B có chu kỳ bán hàng lâu hơn và liên quan hơn nhiều so với các công ty B2C. Nếu bạn đang bán một chiếc mũi khoan trị giá 150.000 đô la, hầu hết mọi người có thể không đến trang web của bạn, hãy gọi cho bạn và nói “Tôi muốn một chiếc”. Do đó, các chiến lược dài hạn như tiếp thị nội dung hoặc tiếp thị qua email thường là cần thiết để chốt giao dịch.

Tất nhiên, sự kết hợp phù hợp của các chiến thuật Digital marketing sẽ khác nhau giữa các ngành và doanh nghiệp với doanh nghiệp, nhưng chỉ cần so sánh B2C với B2B sẽ giúp bạn hiểu được cách các chiến lược khác nhau có thể tốt hơn cho một số doanh nghiệp nhất định. Không phải mọi chiến lược đều phù hợp với mọi doanh nghiệp, nhưng với một chút thử và sai, bạn sẽ có thể xác định cách tiếp cận có lợi nhất cho công ty của mình.

Làm thế nào để tôi bắt đầu?

Tin tốt là bắt đầu với Digital marketing khá dễ dàng. Hầu hết các nền tảng quảng cáo trực tuyến đều giúp bạn dễ dàng đăng ký và tạo chiến dịch đầu tiên (xét cho cùng thì đó cách họ kiếm tiền). Dưới đây là một số liên kết đến hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu cho một số chiến lược Digital marketing khác nhau:

Tuy nhiên, cốt lõi của mọi chiến dịch Digital marketing thành công không phải là một hướng dẫn. Bất kể bạn chọn sử dụng chiến lược nào, đây là 4 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi bắt đầu với Digital marketing:

1. Bạn cần kiếm bao nhiêu?

Để tìm ra những gì bạn cần chi cho Digital marketing, trước tiên bạn cần làm rõ mục tiêu của mình là gì. Cách bạn tiếp cận Digital marketing có thể thay đổi khá nhiều tùy thuộc vào mục tiêu cuối cùng của bạn là thúc đẩy số lần nhấp, chuyển đổi hoặc khách hàng tiềm năng, bán hàng, doanh thu hoặc lợi tức đầu tư (ROI) nhất định.

Khi bạn bắt tay ngay vào nó, mục tiêu cuối cùng của bất kỳ nỗ lực tiếp thị nào phải là ROI. Rốt cuộc, nếu chi tiêu Digital marketing của bạn không thúc đẩy doanh thu có lợi cho doanh nghiệp của bạn, tại sao bạn lại tiếp thị trực tuyến?

Các nhấp chuột và thậm chí chuyển đổi là rất tốt, nhưng công ty của bạn không kiếm tiền từ các nhấp chuột (trên thực tế, bạn thực sự  chi  tiền cho các nhấp chuột) hoặc chuyển đổi. Nó kiếm tiền từ việc bán hàng .

Với ý nghĩ đó, điều đầu tiên bạn cần xác định trước khi quyết định ngân sách Digital marketing của mình là bao nhiêu để quyết định doanh thu bạn muốn thúc đẩy. Khi bạn biết điều đó, bạn có thể sử dụng thông tin đó để xác định số tiền quảng cáo sẽ chi tiêu để đạt được mục tiêu doanh thu đó.

2. Bạn Tiếp Thị Cho Ai?

Một khi bạn biết bao nhiêu tiền bạn muốn chắc từ Digital marketing, bạn cần phải xác định  người bạn đang tiếp thị để. Điều này rất quan trọng, vì những người mua khác nhau yêu cầu các chiến thuật tiếp thị khác nhau. Và, quan trọng hơn nữa, những cá tính người mua khác nhau sẽ biến thành những kiểu người mua khác nhau.

Đoán thử xem nào? Nếu bạn không hiểu tính cách người mua của mình, bạn không thể tạo ra một chiến lược Digital marketing hiệu quả!

Nếu bạn đã có một nhóm bán hàng, nói chuyện với bộ phận bán hàng  có thể là một trong những cách nhanh nhất để có được một người mua tử tế với nhau. Sau tất cả, họ là những người nói chuyện với khách hàng của bạn nhiều nhất, phải không?

Tuy nhiên, ngay cả khi nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn và thực hiện một nghiên cứu nhỏ cũng không đủ để thực sự đạt được mức độ chi tiết mà bạn cần để đưa ra một kế hoạch Digital marketing hiệu quả. Để làm được điều đó, bạn cần gọi điện cho khách hàng thực tế của mình.

Hỏi cách họ tìm thấy bạn, tại sao họ chuyển đổi và điều gì đã thuyết phục họ trả tiền cho bạn. Thông tin này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin chi tiết về quy trình tiếp thị và bán hàng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện hiệu suất quảng cáo và chọn ngân sách tiếp thị của mình.

3. Giá trị khách hàng của bạn là gì?

Thông thường, mọi người xem tính cách người mua như một cách tốt để xây dựng chiến lược tiếp thị hiệu quả. Tính cách của người mua là rất tốt cho việc này, nhưng họ cũng là một phần quan trọng trong việc đưa ra một kế hoạch Digital marketing hiệu quả.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn đang quảng cáo cho một doanh nghiệp SaaS có tên là SaaS-A-Frass có cấu trúc định giá sau:

Ví dụ về người mua AdWords | Quảng cáo gây rối

Trong trường hợp này, có thể bạn đang nhắm mục tiêu 3 tính cách người mua khác nhau:

 1. Doanh nghiệp nhỏ “Steve”
 2. Doanh nghiệp tầm trung “Mandy”
 3. Doanh nghiệp kinh doanh “Edward”

Doanh nghiệp nhỏ “Steve” có nhu cầu kinh doanh nhỏ hơn và đơn giản hơn nhiều so với Edward hoặc Mandy, vì vậy anh ấy có thể sẽ chọn gói Starter. Mandy có thể sẽ muốn gói Professional và Edward có thể sẽ cần gói Enterprise.

Giả sử rằng Steve, Mandy và Edward gắn bó với thời gian trung bình tương ứng là 14 tháng, 4 năm và 9 năm (vòng đời trung bình cho một khách hàng SaaS ) và mua 5, 20 và 100 giấy phép (một lần nữa, tương ứng), đây là giá trị lâu dài cho mỗi tính cách này ([giấy phép / tháng] x [# giấy phép] x [tuổi thọ khách hàng điển hình tính theo tháng]):

Giá trị trọn đời

 1. Steve:  1.750 đô la
 2. Mandy:  72.000 USD
 3. Edward:  1.590.000 USD

Những con số này trông thực sự thú vị, nhưng không phải tất cả số tiền đó đều là lợi nhuận.

Một công ty SaaS bình thường trả khoảng  22% cho việc thực hiện , 9% cho doanh số bán hàng và có  40% chi phí , để lại cho họ khoảng 29% giá trị lâu dài của mỗi khách hàng. Điều đó có nghĩa là để chỉ cần hòa vốn, SaaS-A-Frass phải chi ít hơn những khoản sau để có được khách hàng từ Facebook:

Chi phí chuyển đổi tối đa

 1. Steve:  $ 507,50
 2. Mandy: 20.880 USD
 3. Edward: 461.100 USD

Nếu SaaS-A-Frass có thể giữ chi phí mua lại của họ dưới ngưỡng này, họ sẽ kiếm tiền. Nếu chi phí nhiều hơn mức này để có được từng khách hàng này, họ sẽ mất tiền.

Xem tại sao tính cách người mua lại quan trọng đối với việc lập ngân sách?

Tất nhiên, không chắc thị trường đã bão hòa với Edwards, vì vậy SaaS-A-Frass sẽ cần sự kết hợp của các giao dịch này để đạt được mục tiêu doanh thu của họ. Sự kết hợp đó sẽ quyết định ngân sách Facebook của họ.

Vì vậy, nếu SaaS-A-Frass sẵn sàng chi 0,18 đô la cho hoạt động tiếp thị để tạo ra giá trị lâu dài là 1,00 đô la (với tổng biên lợi nhuận là 11%), thì SaaS-A-Frass’s có thể đủ khả năng chi trả những khoản sau cho mỗi người mua:

Chi phí chuyển đổi khách hàng

 1. Steve:  $ 315
 2. Mandy:  $ 12,960
 3. Edward: 286.200 USD

Nếu SaaS-A-Frass không thể tạo ra khách hàng trả tiền từ một người mua cụ thể ở mức giá thấp hơn ngưỡng này, thì có lẽ họ không nên tiếp thị cho người mua đó.

Tuy nhiên, nếu các nỗ lực Digital marketing của SaaS-A-Frass hiện đang tạo ra người mua từ từng cá nhân tại các CAC này (hoặc thậm chí là CAC dưới các ngưỡng này), SaaS-A-Frass có thể sử dụng thông tin đó để sau đó tính toán ngân sách tiếp thị của họ.

4. Bạn Cần Chi Bao Nhiêu Để Đạt Được Mục Tiêu?

Tại thời điểm này, mọi thứ khá đơn giản. Chỉ cần lấy CAC, giá trị đơn đặt hàng trung bình và số lần mua hàng trung bình (nếu bạn có mô hình đăng ký, bạn có thể chỉ cần sử dụng tuổi thọ trung bình của mỗi cá nhân người mua tại đây) và cắm chúng vào máy tính này!

Mặc định cho máy tính này hiển thị ngân sách hàng tháng và ROI cho SaaS-A-Frass, giả sử rằng SaaS-A-Frass muốn tạo ra 2.425.500 đô la doanh thu mới từ Digital marketing mỗi tháng và họ đã xác định rằng để làm được điều đó, họ cần nỗ lực tiếp thị để tạo ra 100 doanh số mỗi tháng (90 Steves, 9 Mandys và 1 Edward).

Theo ví dụ của chúng tôi, một Steve mới trả 125 đô la / tháng trong trung bình 14 tháng, một Mandy mới trả 1.500 đô la / tháng cho trung bình 48 tháng và một Edward mới trả 15.000 đô la / tháng trong 108 tháng.

Khi cắm tất cả những thứ đó vào máy tính, SaaS-A-Frass sẽ cần ngân sách 348.300 đô la / tháng để đạt được mục tiêu doanh thu trọn đời mới của họ.

Xem? Tôi đã nói với bạn phần này là dễ dàng! Để làm cho mọi thứ tốt hơn, bạn có thể sử dụng máy tính này để tính toán ngân sách Digital marketing tổng thể của mình  hoặc bạn có thể chọn một chiến lược cụ thể và sử dụng nó để tìm ra liệu một chiến lược nhất định có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không. Ví dụ: nếu bạn cần CAC là 75 đô la, nhưng giá mỗi nhấp chuột trung bình của bạn trên AdWords là 25 đô la, thì AdWords có thể không phải là kênh Digital marketing phù hợp với bạn.

Bây giờ, như bạn có thể tưởng tượng, cách tiếp cận này không phải là một ước tính hoàn hảo về những gì nó sẽ cần để đạt được mục tiêu doanh thu của bạn. Máy tính này chỉ chính xác như thông tin bạn có thể cung cấp cho nó. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nhiều so với việc chọn ngẫu nhiên hàng tháng của bạn và hy vọng rằng Digital marketing sẽ tạo ra kết quả bạn cần.

Digital marketing khác biệt như thế nào trên thiết bị di động?

Như bạn có thể hình dung, Digital marketing trên thiết bị di động rất khác với Digital marketing trên máy tính để bàn. Ngày nay, những khác biệt này đặc biệt quan trọng vì điện thoại thông minh hiện là thiết bị chính mà mọi người sử dụng để tương tác với internet.

Với 60% hoạt động internet diễn ra trên thiết bị di động , sự chuyển dịch từ máy tính để bàn sang thiết bị di động đã có ảnh hưởng sâu sắc đến Digital marketing.

Năm ngoái, Google Ads đã loại bỏ quảng cáo thanh bên trên các trang kết quả của họ để tạo trải nghiệm nhất quán giữa thiết bị di động và máy tính để bàn. Quảng cáo Facebook vẫn hiển thị quảng cáo thanh bên trên máy tính để bàn, nhưng chỉ hiển thị quảng cáo trong luồng trên thiết bị di động . Các bài đăng trên blog ngắn hơn tốt hơn các bài đăng trên blog dài hơn trên thiết bị di động… và danh sách các điểm khác biệt cứ lặp đi lặp lại.

Thành thật mà nói, trong thế giới Digital marketing ngày nay, bạn nên giả định rằng mọi người sẽ bắt gặp hoạt động tiếp thị của bạn trên thiết bị di động và sau đó điều chỉnh chiến lược của bạn cho máy tính để bàn nếu cần.

Ngoài việc tối ưu hóa quảng cáo của bạn cho điện thoại di động, điều quan trọng là phải suy nghĩ về trang web và trải nghiệm trang đích của bạn. Chắc chắn, trang web của bạn có thể trông đẹp trên máy tính để bàn, nhưng nếu không thể điều hướng trên thiết bị di động, thì cuối cùng bạn sẽ xa lánh một phần trăm đáng kể lưu lượng truy cập web của mình.

Tối thiểu, bạn phải có một trang web đáp ứng trên thiết bị di động , nhưng lý tưởng nhất là trải nghiệm di động của bạn phải được thiết kế đặc biệt để tạo điều kiện cho trải nghiệm di động dễ dàng (không chỉ là phiên bản thích ứng của trải nghiệm trên máy tính để bàn).

Cho dù hầu hết các nhà quảng cáo có nhận ra điều đó hay không, Digital marketing chủ yếu là trải nghiệm trên thiết bị di động. Tin tốt là, nếu bạn còn tương đối mới với Digital marketing, bạn không phải lo lắng về việc phát minh lại bánh xe. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đưa ra các quảng cáo hấp dẫn trên điện thoại di động và sau đó điều chỉnh khi cần cho máy tính để bàn.

Phần kết luận

Digital marketing là tiếp thị của tương lai. Ngoài tất cả những lợi ích mà chúng tôi đã thảo luận trong suốt bài viết này, bạn có thể theo dõi kết quả của các nỗ lực Digital marketing của mình với độ chính xác đáng kinh ngạc, điều này có nghĩa là dễ dàng xem chiến lược nào đang tạo ra kết quả có lợi và chiến lược nào cần một số công việc.

Ngẫu nhiên, nếu bài viết này thuyết phục bạn rằng bạn cần Digital marketing (hoặc cần nâng cao trò chơi Digital marketing của mình), nhưng bạn muốn được trợ giúp xác định phương pháp tiếp cận phù hợp, hãy cho chúng tôi biết tại đây hoặc trong phần nhận xét! Chúng tôi thích giúp các doanh nghiệp phát triển bằng Digital marketing.

Tôi đã bỏ lỡ điều gì đó trong bài viết này? Bạn có thêm câu hỏi về Digital marketing? Hãy cho tôi biết ở phần bình luận!

Bài viết có sự tham khảo nguồn từ: https://www.disruptiveadvertising.com/